Khi tỉ lệ người mắc các tật khúc xạ tăng nhanh, đặc biệt là cận thị quá nhiều, thì mọi người lại bắt đầu xét đến việc dùng thuốc bổ mắt để làm cho hết cận thị. 
Vậy có loại thuốc bổ mắt nào làm giảm độ cận thị không? Bài viết sau đây sẽ làm sáng tỏ câu hỏi này.

Những nguyên nhân chính gây cận thị mắt

Mọi người thường vẫn hiểu rằng, cận thị gây ra là bởi nhìn máy tính quá nhiều, hoặc đọc sách trong điều kiện ánh sáng không tốt. Nhưng thực tế, chúng chỉ là những tác nhân đưa mắt đến các bệnh về mắt, sau đó sẽ dẫn đến cận thị:
Những nguyên nhân chính gây cận thị mắt
Cận thị gây ra là bởi nhìn máy tính quá nhiều, hoặc đọc sách trong điều kiện ánh sáng không tốt?
–Thủy tinh thể của mắt quá phồng hoặc do nhãn cầu quá dài sẽ làm cho hình ảnh xuất hiện trước võng mô. Với mắt bình thường thì đường kính trước sau của nhãn cầu sẽ nằm trong tầm 20mm. Với mắt cận thị thì đường kính đó tăng lên làm cho nhãn cầu dài quá khổ, từ đó khiến hình ảnh thu đến võng mạc bị khuếch tán gây ra hình ảnh mờ và không rõ.
–Mắt ít chớp và điều tiết quá lâu sẽ làm cho mỏi cơ mắt. Bạn không nên vì quá tập trung làm việc mà bỏ quên đi những thói quen phải có ở mắt.
–Chế độ ăn uống “nghèo nàn” thiếu chất, đặc biệt là thiếu Vitamin A, C, E – các chất có lợi trong việc cải thiện tình trạng sức khỏe cho mắt.
– Cha mẹ hoặc thế hệ trước bị cận thị thì bạn cũng có thể bị cận, đó là yếu tố di truyền.
Cần trang bị cho mình những kĩ năng cần thiết cho mắt trước khi nghĩ đến việc dùng thuốc để làm cho mắt hết cận thị.

Lựa chọn thuốc bổ mắt nào giúp giảm độ cận thị hiệu quả?

– Hiện nay, trên thị trường có nhiều sản phẩm thuốc bổ mắt khác nhau. Và phần lớn, chúng sẽ có chứa thành phần các chất có lợi cho mắt như vitamin C, vitamin A, vitamin E, và một số vitamin thuộc nhóm B hoặc các carotenoid (lutein, zeaxanthin).
– Tuy nhiên, các chuyên gia nhãn khoa cũng cho biết, đa phần các sản phẩm này là những loại thuốc có chức năng bổ trợ thêm chất dinh dưỡng cho mắt. Thực tế cho thấy, hiện tại vẫn chưa có sản phẩm bổ mắt nào được công nhận rộng rãi trong việc giảm độ cận thị, mà bên cạnh đó, nó cần có sự hỗ trợ từ các phương pháp khác nhau để giảm độ cận thị cho mắt.
Lựa chọn thuốc bổ mắt nào giúp giảm độ cận thị hiệu quả?
Trên thị trường có nhiều sản phẩm thuốc bổ mắt khác nhau.
– Thật may mắn nếu độ cận còn đang ở mức nhẹ, thì ngoài việc bổ sung chất dinh dưỡng, thì người cận nên áp dụng các bài tập mắt cùng một chế độ ăn uống đầy đủ kết dinh dưỡng và sinh hoạt hợp lý để tránh làm tăng độ cận của mắt. Nói đến vấn đề tập luyện, người tập nên tìm hiểu kĩ các phương pháp tập luyện nhằm đạt hiệu quả tốt nhất. Một số bài tập thể dục mắt sau 45-60 phút làm việc thì nên được áp dụng như bài tập nhìn ra xa, chớp mắt, hoặc nhắm mắt lại và thư giãn.
– Các thói quen trong khi làm việc, học bài cũng cần giúp mắt cân đối, không phải điều tiết nhiều. Đặc biệt, nên giữ ở khoảng cách 30-35cm so với màn hình.
– Cuối cùng, việc thức khuya cũng là nguyên nhân chính gây bệnh cho mắt.
Như bạn đã biết, không phải cứ dùng thuốc bổ mắt thì có thể giảm cận thị cho bạn, bạn cần tìm thêm kiến thức về cách làm cho mắt hết cận thị

Hy vọng bài viết này sẽ làm bạn hài lòng với kiến thức mà nó mang lại!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *