Ngày nay, tỷ lệ người trẻ bị mờ mắt hoặc mắc các bệnh về mắt gia tăng nhanh chóng. Trong đó, những thói quen tưởng chừng như vô hại vẫn đang ngấm ngầm làm mắt mờ dần đi. 

Cùng Hancos tình hiểu những thói quen nào ở bạn khiến mắt mờ dần đi nhé

Mắt mờ dần đi chỉ vì dùng mỹ phẩm quá lâu

Hãy kiểm tra thử xem, bạn có đang sử dụng mỹ phẩm nào hơn 3 tháng? Nếu có thì tốt nhất, bạn hãy bỏ nó đi. Lý do là bởi vi khuẩn rất dễ tích tụ trên dụng cụ, mỹ phẩm trang điểm và nó cũng sẽ rất dễ gây nhiễm trùng.

Cẩn thận khi ăn quá nhiều lúa mì

Sử dụng quá nhiều sản phẩm làm từ lúa mì sẽ làm gia tăng nồng độ insulin trong người bạn. Theo các nhà khoa học, sản phẩm làm từ lúa mì sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của mắt. Khi cơ thể tiếp nhận quá nhiều lúa thì sẽ làm cho nhãn cầu căng ra, và đó là lý do tầm nhìn của mắt bị gần lại.

Thuốc nhỏ mắt vô tội vạ cũng làm mắt bạn bị mờ

Thuốc nhỏ mắt thường xuyên chứng tỏ bạn thường cảm thấy khó chịu ở mắt. Nhưng bạn nên nhớ rằng, thuốc nhỏ mắt chỉ là giải pháp tạm thời giúp bạn hạn chế những bất tiện ở mắt. Sau đó, bạn nên đến gặp những chuyên gia tư vấn trước khi nhỏ thuốc nhiều hơn nữa.

Thuốc nhỏ mắt vô tội vạ cũng làm mắt bạn bị mờ
Thuốc nhỏ mắt chỉ là giải pháp tạm thời.

Thói quen lười uống nước có thể làm mắt mờ dần

Bạn có biết, uống ít hơn 8 cốc nước mỗi ngày sẽ làm cho cơ thể bị mất nước. Nếu cơ thể bạn bị mất nước sẽ làm giảm khả năng tăng tiết nước mắt, từ đó gây khô mắt.

Tác hại không đeo kính râm vào mùa đông

Các bác sĩ nhãn khoa thường khuyên mọi người nên đeo kính râm khi đi ra ngoài. Thậm chí cả trong mùa đông thì tia cực tím vẫn luôn tồn tại trong ánh sáng. Tia cực tím là một trong những lí do gây nên nhiều bệnh nguy hiểm ở mắt.

Mắt có thể bị mờ dần khi không ngủ đủ giấc

Khi mắt bạn làm việc liên tục mà không được nghỉ ngơi sẽ dẫn đến những tình trạng như không tập trung, quầng thâm mắt và các tật về mắt liên quan đến hệ thần kinh.

Mắt có thể bị mờ dần khi không ngủ đủ giấc
Khi mắt bạn làm việc liên tục mà không được nghỉ ngơi sẽ làm cho mắt yếu.

Bạn sẽ bị mờ mắt nếu đọc sách quá gần

Hầu như ai cũng biết, thói quen đọc sách quá gần với khuôn mặt sẽ dễ làm cho mắt bị mờ, mệt mỏi, thị lực kém.

Thường xuyên dụi mắt

Thói quen khi mắt đang mệt mỏi hoặc ngứa, nhiều người sẽ đưa tay lên và dụi mắt nhằm xoa dịu cảm giác khó chịu. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên làm điều này, bạn đang tự làm hại giác mạc của mình.

Không tháo kính áp tròng sẽ làm mắt mờ đi

Giác mạc của bạn tiếp nhận oxy đầy đủ khi trong trạng thái tỉnh táo, kèm theo đó là hơi ẩm từ nước mắt khi ngủ. Vì vậy, việc đeo kính áp tròng 24/24 sẽ hạn chế giác mạc tiếp nhận độ ẩm và oxy cần thiết. Kéo dài tình trạng này lâu dần sẽ làm cho nó trở nên yếu hơn.

Mắt rất dễ bị mờ khi bữa ăn quá nghèo chất dinh dưỡng

Chất dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn hàng ngày cũng phần nào ảnh hưởng đến mắt của bạn. Các thực phẩm chứa chất dinh dưỡng được hấp thụ vào cơ thể, đến mắt, từ đó sẽ giúp cho mắt hoạt động một cách tốt nhất.

Ngoài phương pháp cung cấp chất dinh dưỡng cho mắt, nhiều người đã và đang sử dụng miếng đắp mắt Doctor Eye nhằm đạt được hiệu quả cao hơn. Tinh chất làm nên tên tuổi của nó bắt nguồn hoàn toàn từ tự nhiên. Thật khó tin khi nhiều người đều cảm nhận rằng cảm giác như được massage và thư giãn. Đồng thời, nó còn giúp cho mắt bạn được cung cấp chất dinh dưỡng nhanh và khá hiệu quả bằng phương pháp thẩm thấu qua da và đến mắt.

Mắt rất dễ bị mờ khi bữa ăn quá nghèo chất dinh dưỡng
Doctor Eye hỗ trợ cải thiện tình trạng sức khỏe ở mắt.

Hy vọng rằng những kiến thức này sẽ giúp bạn mở rộng, đồng thời giúp bạn biết được những cách bảo vệ mắt cho người thân và gia đình mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *