Các chuyên gia cho biết, phần lớn tình trạng mắt bị giật là lành tính. Nhưng nếu tình trạng mắt bị giật trong nhiều ngày lại chính là biểu hiện sớm của một vài chứng bệnh nguy hiểm cho mắt.

Cùng Hancos tìm hiểu xem mắt bị giật liên tục trong nhiều ngày là nguyên nhân co đâu nhé!

Mắt bạn đang tồn tại một khối u

Các bác sĩ nhãn khoa qua nhiều năm kinh nghiệm khám chữa bệnh có nhận định rằng, khi mắt bị giật liên tục trong nhiều ngày chứng tỏ điều bất thường và có thể là do trong mắt có dị vật.

Mắt bạn đang tồn tại một khối u
Mắt thường xuyên bị giật cũng có thể là do các khối u đang ngầm phát triển.

Mắt thường xuyên bị giật cũng có thể là do các khối u đang ngầm phát triển trong mắt. Dị vật đó sẽ chèn lên dây thần kinh làm cho mắt bị co giật và có thể liên tục nhiều ngày. Tuy số người mắc tình trạng này không cao nhưng không phải là không có, vì thế bạn cũng đừng quá chủ quan mà dẫn đến mù lòa.

Bạn cảm thấy căng thẳng

Theo nghiên cứu từ các bác sĩ thần kinh chẩn đoán, khi đang căng thẳng cơ thể bạn sẽ phản ứng lại bằng nhiều cách khác nhau như thở dài, ngáp…có cả việc giật mắt. Tuy nhiên, có thể vì quá mệt nên mọi người thường không cảm nhận được biểu hiện này. Trong trường hợp mắt của bạn dễ dàng bị lão hóa có thể dễ  dẫn đến bệnh mù lòa nhanh hơn.

Cơ thể bạn bị dị ứng

Trường hợp bạn bỗng cảm thấy ngạt, khó thở, ngứa mũi… thì đó chính là biểu hiện của dị ứng. Và quang trọng, một trong các biểu hiện của dị ứng có cả ngứa và mí mắt bị giật. Các bác sĩ nhãn khoa cho rằng, người bị dị ứng thì các nhân tố gây nên chứng dị ứng sẽ ảnh hưởng đến phức hợp protein. Cùng lúc đó, có cũng sẽ giải phóng histamine. Sau quá trình đó, cơ thể chúng ta sẽ bắt đầu tạo ra cơ chế phòng thủ nhằm chống lại các nhân tố gây dị ứng, trong đó bao gồm việc co giật mí mắt.

Đối với tình trạng dị ứng dẫn đến co giật mắt nếu xảy ra liên tục quá lâu và trong nhiều ngày mà không có giải pháp khắc phục sẽ dễ dẫn đến nhiều bệnh lý nguy hiểm cho mắt như: viêm giác mạc, khô mắt, mù mắt tạm thời…

Bạn tiêu thụ quá nhiều caffeine

Bác sĩ Lưu Phương – trưởng Khoa giác mạc của Bệnh viện Mắt TP.HCM cho biết, thói quen cà phê mỗi ngày cũng là lí do dẫn đến tình trạng mắt bị giật liên tục trong nhiều ngày. Và đây là nguyên nhân thường xảy ra ở người trưởng thành. Trong thành phần cà phê chứa rất nhiều caffeine làm cho nhịp tim bị tăng. Chất caffeine còn kích thích việc trao đổi chất và các hoạt động của các cơ, và bao gồm cả cơ mắt.

Bạn tiêu thụ quá nhiều caffeine
Thói quen cà phê mỗi ngày cũng là lí do dẫn đến tình trạng mắt bị giật liên tục.

Về cơ bản, các tế bào ở mắt rất nhỏ và nhạy cảm, và chỉ cần một chút tác động nhẹ từ môi trường bên trong hoặc ngoài cũng khiến chúng phản ứng lại bằng biểu hiện co giật. Nếu mỗi ngày bạn nạp quá 3 ly cà phê/ ngày thì nên thay đổi nhé!

Bạn “bỏ quên” chất dinh dưỡng cần thiết cho mắt

Mắt bị co giật do mệt mỏi hay căng thẳng cũng đều là nguyên nhân của việc bạn thờ ơ trong việc nạp chất dinh dưỡng. Nhưng đây lại là nguyên nhân chính nhất trong việc hỗ trợ cho các tế bào khỏe mạnh, ngăn ngừa tình trạng mắt bị giật liên tục trong nhiều ngày.

Sống trong thời buổi hiện đại và đầy áp lực như hiện nay, cũng khá dễ hiểu khi bạn vô tình quên mất việc mắt bạn cũng cần dưỡng chất nuôi mắt. Hãy thay việc phải tốn thời gian chăm chút đến mắt bằng cách sử dụng sản phẩm chăm sóc mắt bằng thảo dược tự nhiên như Hanco – Doctor Eye.

Bạn "bỏ quên" chất dinh dưỡng cần thiết cho mắt
Doctor Eye sử dụng vô cùng tiện lợi và tiết kiệm thời gian.

Doctor Eye sử dụng vô cùng tiện lợi và tiết kiệm thời gian. Nó chỉ cần bạn thư giãn cùng nó 15′ thì bạn đã nạp đủ dưỡng chất cho mắt để làm việc cả ngày dài. Vì đây là sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên nên nó có thể phù hợp với mọi độ tuổi khác nhau( trẻ từ 7 tuổi trở lên). Doctor Eye với công dụng chăm sóc mắt chuyên sâu không chỉ giúp bạn ổn định thị lực mà còn ngăn ngừa các tác nhân gây bệnh nguy hiểm cho mắt.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *