Đau mắt là một dấu hiệu cảnh báo ban đầu rằng bạn có thể mắc bệnh rất nghiêm trọng nếu không chăm sóc đúng cách và kịp thời. Vậy đau mắt thường bị gì kèm theo mà dẫn đến bệnh nặng hơn?

Bạn có đang mắc phải các dấu hiệu trở nặng của đau mắt? Cùng Hancos tìm hiểu nhé!

Đau mắt kèm theo thoáng hiện sắc đỏ hoặc hồng

Tình trạng đau mắt kèm theo việc tròng mắt nổi lên các tia máu có thể là dấu hiệu của một vật kẹt trong mắt bạn. Bạn có thể thử một số mẹo để loại vật đó ra khỏi mắt. Sau khi đã thử các mẹo nhưng vẫn còn cảm giác đau và mắt vẫn đỏ tia máu thì rất có thể bạn bị viêm kết mạc. Nếu đã xác định rõ mắt không vướng phải vật bên trong thì bạn nên đến ngay bác sĩ để biết bệnh có nguy hiểm hay không nhé!

Đau mắt kèm theo thoáng hiện sắc đỏ hoặc hồng
Mắt nổi lên các tia máu có thể là dấu hiệu của một vật kẹt trong mắt bạn.

Bạn cũng đừng quá vội kết luận là mắc phải bệnh nặng nhé, vì ngoài ra, vẫn còn một số bệnh nữa làm mắt đau và bị đỏ mắt. Ví dụ, trường hợp mắt bị đỏ và hơi khó chịu thì có thể bạn bị khô mắt. Tuy nhiên, cách tốt nhất nên kiểm tra và xác định bệnh chính xác hơn.

Đau mắt và không chịu được ánh sáng

Tình trạng đau mắt và cảm thấy nhạy cảm với ánh sáng là dấu hiệu rất rõ ràng cho thấy mắt bạn cần được lưu ý. Mặc dù nhiều bệnh có thể dẫn đến đau mắt, nhưng bạn có biết đau mắt cũng có thể là do bị trầy xước giác mạc.

Đau mắt và không chịu được ánh sáng
Cảm thấy nhạy cảm với ánh sáng cho thấy mắt bạn cần được lưu ý.

Về cơ bản, vết xước trên giác mạc có thể xảy ra do chất bẩn, cát, bụi, chất bẩn bay vào hoặc thậm chí việc sử dụng kính áp tròng của bạn. Hầu hết các trường hợp, tình trạng trầy xước của giác mạc sẽ tự lành 1-2 ngày sau đó. Nhưng nếu bạn vẫn cảm thấy quá đau mắt kèm theo các triệu chứng lạ thì cần đi kiểm tra ngay.

Đau mắt kèm theo nhãn cầu bỏng rát

Bệnh khô mắt, dị ứng hoặc viêm mi mắt đều làm cho mắt bạn nóng rát. Riêng đối với viêm giác mạc, tia cực tím từ ánh sáng chiếu trực tiếp đến giác mạc mà cũng có thể mang đến cảm giác mắt bạn như quả cầu lửa.

Đau mắt kèm theo nhãn cầu bỏng rát
Bệnh khô mắt, dị ứng hoặc viêm mi mắt đều làm cho mắt bạn nóng rát.

Nếu bạn nghĩ mình đang gặp phải tình trạng bệnh trên, hãy dùng đến thuốc kháng viêm không có steroid, hoặc áp dụng mẹo vặt “chữa cháy” như chườm khăn lạnh lên mắt để giảm đau tạm thời.

Đau mắt kèm theo mờ mắt hoặc thị lực thay đổi bất thường

Mắt mờ có thể gây ra bởi nhiều nguyên nhân, bao gồm các tình trạng đã được đề cập trên. Hoặc mờ mắt trong một số trường hợp có thể thời gian đầu của viêm giác mạc. Viêm giác mạc thường xuất hiện các triệu chứng như mắt đỏ, nhạy cảm với ánh sáng, đau mắt, chảy nước mắt quá nhiều hoặc tiết dịch, cảm giác như có vật gì nằm trong mắt.

Đau mắt kèm theo mờ mắt hoặc thị lực thay đổi bất thường
Viêm giác mạc sẽ có các dấu hiệu như mắt đỏ, nhạy cảm với ánh sáng, đau mắt,…

Viêm giác mạc được gây nên bởi nhiều nguyên nhân khác nhau như chấn thương, vi khuẩn, nấm, xước giác mạc, virus, ký sinh trùng. Và một lưu ý đó là bạn không nên bỏ qua bệnh viêm giác mạc, vì có thể bạn sẽ phải chịu tổn thương vĩnh viễn, gây ảnh hưởng tới thị lực về sau.

Liệu pháp nào an toàn phòng ngừa bệnh đau mắt

Người ra thường nói “phòng bệnh hơn chữa bệnh” quà là không sai. Bạn ó thể thấy việc điều trị các bệnh xảy ra tốn rất nhiều thời gian, tiền bạc, và công sức. Vậy tại sao bạn không chăm sóc mắt mình khi nó chưa mắc bệnh? Bạn có biết, nhiều người đã bắt đầu sử dụng Doctor Eye vừa làm đẹp vừa ngăn ngừa bệnh?

Liệu pháp nào an toàn phòng ngừa bệnh đau mắt
Doctor Eye vừa làm đẹp vừa ngăn ngừa bệnh.

Sản phẩm là thành quả trong hơn 4 năm của các chuyên gia Hong Kong để cải thiện và phục hồi nhanh chóng sức khỏe của đôi mắt. Các tinh chất bên trong miếng đắp mắt này sẽ khiến cho bạn thư giãn và được massage, cho bạn cảm giác như đang tận hưởng bàn tay của “mẹ thiên nhiên” chăm sóc.

Dù là đau mắt kèm với các triệu chứng gì đi chăng nữa thì nó vẫn ít nhiều ảnh hưởng đến thị lực, đến khả năng nhìn và sinh hoạt của bạn. Do vậy đừng nên lơ là đôi mắt của mình nhé! Chúc cho “cửa sổ tâm hồn” bạn luôn đẹp và tươi tắn!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *