Tuổi tác của con người thường sẽ thể hiện qua đôi mắt, cụ thể là qua những nếp nhăn. Tuy nhiên, nhờ vào phương pháp massage Shiatsu, bạn sẽ có được đôi mắt khỏe và căng sáng. 

Phương pháp Shiatsu là gì?

Cái tên Shiatsu xuất phát từ Nhật, nghĩa là “áp lực” và “ngón tay”. Bạn có thể hiểu nó có nghĩa là việc dùng ngón tay để tạo áp lực lên vùng mắt. Phương pháp massage này dựa trên kiến thức về giải phẫu và những bí mật y học của người Tây Tạng. Ban đầu, ông Tokujiro Namikoshi – người sáng tạo ra nó sử dụng để điều trị viêm khớp.
Phương pháp Shiatsu là gì?
Phương pháp này thực sự rất đơn giản nhưng hiệu quả lại cao.
Phương pháp này thực sự rất đơn giản nhưng hiệu quả lại cao. Người dân Nhật Bản vô cùng yêu thích nó, thậm chí chính quyền y tế của đất nước này cũng công nhận. Và bạn có biết, tác giả của phương pháp này đến 95 tuổi nhưng ông trông trẻ hơn rất nhiều so với tuổi thật của mình.

Bạn nhận được gì từ massage Shiatsu

Không đơn thuần mà người Nhật yêu thích mà áp dụng trong việc làm đẹp và cải thiện mắt khỏe. Phương pháp này giúp ông Tokujiro Namikoshi và người dân xứ sở anh đào trong việc:

  • Tăng cường cơ bắp cho vùng mặt và mắt
  • Ngăn ngừa quá trình lão hóa và xuất hiện nếp nhăn
  • Tăng đáng kể độ đàn hồi của da, kích thích quá trình sản xuất collagen và elastin
  • Cân bằng sắc tố cho da và sản xuất dầu

Mắt khỏe cùng bài tập massage Shiatsu

Nhấn chân mày

Bạn sẽ tác động đến phần đầu trong, ngoài và giữa của lông mày với bài tập nhấn chân mày.
Nhấn chân mày
Thực hiện động tác khoảng 1 phút sẽ giúp đánh bay các nếp nhăn và làm cho mắt khỏe.
Dùng ngón trỏ, ngón giữa và ngón áp út đặt lên ba điểm chính phần trên của chân mày gồm đầu chân mày, trung điểm và đuôi chân mày. Ấn đầu ngón tay nhẹ vào 3 điểm chính và giữ khoảng 7 giây rồi thả ra. Hãy thực hiện động tác khoảng 1 phút sẽ giúp đánh bay các nếp nhăn và làm cho mắt khỏe vô cùng dễ dàng.

Loại bỏ nếp nhăn đuôi mắt

Bạn sẽ tạo áp lực cho phần góc ngoài của mắt để loại bỏ nếp nhăn vùng đuôi mắt.
Loại bỏ nếp nhăn đuôi mắt
Tạo áp lực cho phần góc ngoài của mắt để loại bỏ nếp nhăn vùng đuôi mắt.
Dùng ngón tay trỏ nhấn nhẹ vào phần đuôi mắt giúp làm nóng vùng da khu vực này rồi thả ra. Bạn có thể kéo nhẹ các cơ về phía thái dương một chút khoảng 3 giây. Tiếp tục lặp lại động tác này 3 lần liên tục với mỗi lần tập.

Loại bỏ quầng mắt

Để loại bỏ quầng thâm thì phần góc trong và góc ngoài của mắt là nơi bạn sẽ áp lực lên nó.
Loại bỏ quầng mắt
Để loại bỏ quầng thâm thì phần góc trong và góc ngoài của mắt là nơi bạn sẽ áp lực lên nó.
Lúc này, bạn hãy đặt ngón tay trỏ và ngón giữa vào 2 đầu của mắt (1 đầu ở khoé mắt và một đầu tại nơi mắt giao với sóng mũi). Tiếp đến, hai ngón tay của bạn sẽ chuyển động theo hình tam giác và đi xuống vùng giữa má. Lặp lại bài massage khoảng 3 lần.

Loại bỏ nếp nhăn giữa hai lông mày

Vùng giữa lông mày và trên vùng mắt thứ ba là hai vùng cần được massage mỗi ngày giúp giảm nếp nhăn.
Loại bỏ nếp nhăn giữa hai lông mày
Lặp lại 5 lần liên tục sẽ giúp nếp nhăn tại vùng này dần mất đi.
Bạn chỉ cần chụm ba ngón tay giữa lại với nhau và ấn vào 3 điểm chính giữa lông mày trong vòng 7 giây. Lặp lại như vậy 5 lần liên tục sẽ giúp nếp nhăn tại vùng này dần mất đi.

Căng vùng da dưới mắt

Để căng vùng da dưới mắt, thì việc tạo áp lực lên vùng da dưới mắt trên xương gò má là điều cần thiết.
Căng vùng da dưới mắt
Massage giúp giảm thâm quầng mắt, hạn chế nếp nhăn cũng như chăm cho mắt khỏe.
Sử dụng 3 ngón như đối với vùng chân mày – ngón trỏ, giữa và áp út. 3 ngón này sẽ ấn nhẹ lên 3 điểm ở phần dưới phần quầng thâm mắt (phần đầu, giữa và đuôi mắt) và giữ trong 5 giây. Massage liên tục từ 7 lần sẽ giúp giảm thâm quầng mắt, hạn chế nếp nhăn cũng như chăm cho mắt khỏe.

Công cụ hỗ trợ giúp mắt khỏe hơn bao giờ hết

Những cách trên đây vẫn cần bạn bổ sung chất dinh dưỡng cho mắt để có thể đạt hiệu quả cao nhất. Vì thế, bạn nên sử dụng các sản phẩm đắp mắt thảo dược kèm theo mắt bạn luôn trong trạng thái tốt nhất. Đó là lí do vì sao bạn nên quan tâm và tìm hiểu về Doctor Eye. Sản phẩm sử dụng phương pháp thẩm thấu chất dinh dưỡng qua da đến mắt nhanh chóng. Phương pháp này sẽ giúp mắt bạn nhận được nguồn dinh dưỡng nhanh và rất hiệu quả.

Công cụ hỗ trợ giúp mắt khỏe hơn bao giờ hết
Doctor Eye sử dụng thành phần kết hợp từ các bài thuốc Đông y đã được các chuyên gia Hong Kong công nhận và tạo ra.

Ngoài ra, Doctor Eye sử dụng thành phần kết hợp từ các bài thuốc Đông y đã được các chuyên gia Hong Kong công nhận và tạo ra. Từ đó, miếng đắp mắt không chỉ hỗ trợ giảm nếp nhăn mà còn giúp mắt khỏe, đẩy lùi được các bệnh về mắt.

Thử trải nghiệm bài tập massage Shiatsu này bạn sẽ bất ngờ với kết quả của nó. Hãy thực hiện và kiểm nghiệm kết quả nhé!
Nguồn tư liệu: vtv.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *