Còn gì tệ hơn khi phải ra đường với cặp mắt sưng húp trông thật mất tự tin. Tại sao điều này lại xảy ra với bạn? Có nhiều nguyên nhân khác nhau làm mắt bạn bị sưng, và để phục hồi tình trạng này ngay thôi. 
Ngay sau bài viết này, Hancos sẽ giúp bạn biết được nguyên nhân phổ biến, đồng thời cũng sẽ hướng dẫn cho bạn cách phòng ngừa hiệu quả nhất.

Nguyên nhân gây sưng mắt

Có rất nhiều những nguyên nhân phổ biến gây nên tình trạng sưng. Bạn nên tìm hiểu để có hướng xử lí an toàn.

Dị ứng

Vùng da quanh mắt chúng ta đặc biệt rất mỏng và nhạy cảm. Khi vùng da này vô tình tiếp xúc với những tác nhân gây dị ứng như phấn hoa, vảy của lớp sừng trên da động vật, bụi bặm thì việc mắt bị sưng là tất yếu. Và bạn có biết, chất gây dị ứng cũng có thể đi qua đường mũi.

Đau mắt đỏ

Căn bệnh về mắt này với khả năng vô cùng dễ lây tạo ra cho mắt một màng nhầy khiến cho mắt đỏ và sưng cho người bệnh. Khá khó để xác định bạn bị đau mắt đỏ do virus hay do vi khuẩn. Đau mắt đỏ do virus thường sẽ kèm theo chảy nhiều nước mắt. Và trong một số trường hợp, đau mắt đỏ gây ra bởi vi khuẩn thường sẽ kèm theo nhiều rỉ mắt xanh, vàng.
Đau mắt đỏ
Đau mắt đỏ làm cho mắt bạn bị sưng.
Đau mắt đỏ thông thường tự khỏi sau 5 – 10 ngày. Tuy nhiên sau thời gian này mà bệnh không thuyên giảm, mà vẫn sưng đỏ , hãy nhanh chóng gặp bác sĩ.

Tiêu thụ quá nhiều natri

Natri sẽ càng nhiều, cơ thể và các mô xung quanh mắt sẽ trữ nước càng lớn. Natri là khoáng chất chính trong muối, và chúng cũng có nhiều trong các loại thực phẩm đông lạnh, thực phẩm chế biến sẵn, khoai tây chiên…Được biết, nếu mỗi ngày bạn nạp quá nhiều Natri vào cơ thể, đồng nghĩa là bạn sẽ làm tăng khả năng tích nước vào người, từ đó dẫn đến mắt bị sưng.

Đeo kính áp tròng quá lâu

Không ít người mắc phải tình trạng này sau khi đeo kính áp tròng quá lâu. Một số kính áp tròng có thể là một rào cản ngăn oxy đi vào mắt. Mắt không nhận đủ oxy sẽ làm giác mạc bị sưng lên.
Đeo kính áp tròng quá lâu
Một số kính áp tròng ngăn oxy đi vào mắt gây nên sưng mắt.
Thật nguy hiểm khi bạn không đi ngủ mà chưa gỡ bỏ kính áp tròng. Khi đó, bạn đang “cố tình” tạo áp lực vô cùng lớn cho giác mạc của chính bạn.

Khóc

Tại sao mắt chúng ta lại sưng lên sau khi khóc? Lí do là vì hàm lượng muối cao trong nước mắt bắt đầu chảy vào các mô mắt, từ đó mà chúng sưng lên. Để giảm sưng, bạn nên chườm lạnh cho mắt trong một vài phút. Nước lạnh hoặc kem che khuyết điểm sẽ giúp làm giảm tình hình. Tuy nhiên nhiều người vẫn thường dùng nước lạnh hơn là dùng kem che khuyết điểm.

Không ngủ đủ giấc

Thiếu ngủ rất dễ làm cho mắt xuất hiện quầng thâm kéo theo tình trạng mắt bị sưng lên. Tuy không phải là nguyên nhân gây bọng mắt nhưng thiếu ngủ cũng khiến dấu hiệu này rõ rệt hơn.
Không ngủ đủ giấc
Mắt rất dễ bị sưng khi bạn rơi vào tình trạng ngủ không đủ giấc.
Hãy ngủ đủ giấc và tạo ra một môi trường thích hợp để có một giấc ngủ sâu. Bạn cũng không nên ăn hay xem ti vi quá lâu trên giường ngủ. Cuối cùng, đừng sử dụng các thiết bị đọc sách, bởi vì ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử là một trong những thủ phạm làm bạn khó ngủ.

Phục hồi đôi mắt sau “thảm họa”sưng mắt như thế nào?

Với những trường hợp mắt đang bị sưng thì cách tốt nhất là chúng ta nghe lời bác sĩ. Nhưng thời gian sau mắt hết sưng thì “thảm họa” ấy ít nhiều vẫn còn dư âm. Vậy có cách nào giúp chúng ta khắc phục nhanh chóng?

Hoàn toàn có thể nhé chỉ cần bạn cho mắt thư giãn, và nạp cho nó những dưỡng chất thiết yếu là được. Mắt cũng như cơ thể chúng ta, phải có đủ chất thì nó mới mau phục hồi được. Và điều này sẽ được giải quyết nhanh chóng nhờ vào miếng đắp mắt thảo dược Doctor Eye. Ngoài ra, tinh chất từ miếng đắp mắt này là hoàn toàn từ thiên nhiên, rất an toàn cho mắt.

Phục hồi đôi mắt sau "thảm họa"sưng mắt như thế nào?
Phục hồi đôi mắt đẹp nhanh chóng.

Bao gồm những thành phần nổi trội như Nha Đam, Việt Quất, Bạc Hà,…khi thấm vào mắt sẽ giúp phục hồi cho mắt bạn nhanh và hiệu quả. Thêm vào đó, tinh chất the mát từ Bạc Hà sẽ làm cho bạn có cảm giác như được massage, dễ dàng đi sâu vào giấc ngủ, từ đó mà mắt bạn sẽ không còn nỗi lo sưng lên nữa nhé!

Trên đây là 6 nguyên nhân làm mắt bạn bị sưng. Và Hanco sẽ tiếp tục cập nhật những nguyên nhân làm mắt sưng khác ở bài viết tiếp theo nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *