Không ít người vì sợ tăng độ nên đã đeo kính cận thường xuyên. Nhưng liệu đeo kính thường xuyên có tốt cho mắt bạn. Cùng Hancos giải đáp thắc mắc ngay nhé! 

Đeo kính cận thường xuyên có phải là quan điểm đúng đắn?

Theo các chuyên gia nhãn khoa, có đeo kính thường xuyên hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó có 2 yếu tố chính đó là độ tuổi và độ cận thị.

Độ cận

Thật may mắn những ai có độ cận dưới 1 độ (0,25-0,5-0,75D) thì việc đeo kính là chưa cần thiết. Mắt của mỗi người đều khả năng điều tiết nhất định, đặc biệt chúng hoàn toàn có thể thích nghi được khi độ cận của nó dưới 1.

Độ cận
Người có độ cận dưới 1 độ thì việc đeo kính là chưa cần thiết.

Tuy nhiên, khi độ cận của mắt trên 1, bạn buộc phải đeo kính, nếu không bạn sẽ gặp phải nhiều rắc rối, bất tiện trong sinh hoạt, học tập hoặc công việc. Điển hình là khi bạn tham gia giao thông có thể sẽ nhìn không rõ các cột đèn tín hiệu, hay ngồi học mà không nhìn rõ chữ trên bảng. Việc nhìn mờ buộc mắt phải điều tiết, từ đó dẫn đến tình trạng nheo mắt thường xuyên trong vô thức.

Độ tuổi

Người dưới 23 tuổi thì thị lực vẫn còn chưa ổn định, vì thế nếu phải đeo kính cận thì bạn nên đeo kính thường xuyên 24/24. Việc này không chỉ giúp cho mắt nhìn rõ mọi hình ảnh thường nhật mà còn giúp các cơ điều tiết của mắt hoạt động một cách ổn định.

Độ tuổi
Người dưới 23 tuổi nên đeo kính thường xuyên 24/24.

Tuy nhiên, trên độ tuổi 23, bạn chỉ cần đeo kính khi cần thiết (đi đường, nhìn xa, tham gia giao thông,…), với khoảng cách gần, bạn hoàn toàn có thể bỏ kính ra. Đặc biệt những ai đang bước vào độ tuổi 40-45 – độ tuổi mà nguy cơ mắc bệnh lão thị bắt đầu xuất hiện thì việc tháo kính ra khi nhìn gần là điều bắt buộc.

Lời khuyên dành cho người cận thị

Mắc phải tật cận thị là điều không ai muốn. Và cũng không ai muốn mắt mình ngày càng nặng độ. Dưới đây là 3 lời khuyên được các bác sĩ nhãn khoa thường nhắc nhở bệnh nhân:

Đi khám mắt định kì

Từ 3-6 tháng/1 lần bạn hãy dành một ít thời gian đến khám mắt định kì tại các cơ sở y tế uy tín. Khám mắt và đo thị lực sẽ giúp bạn kiểm soát tốt tình trạng thị lực của mình một cách tốt nhất. Đồng thời khám mắt cũng giúp cho việc theo dõi và chuẩn đoán của bác sĩ về mắt bạn chính xác hơn.

Lựa chọn kính tốt cho mắt

Việc lựa chọn kính cũng rất quan trọng. Kính phù hợp với mắt là vừa đảm bảo đúng độ cận vừa phải bảo vệ được mắt khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường ngoài. Các mắt kính với thương hiệu uy tín sẽ được phủ lớp tính năng chống bụi, tia UV, nước, vân tay và ánh sáng xanh chính là lựa chọn tối ưu cho người bị cận thị.

Chế độ tăng cường và bảo vệ mắt

Người cận thị bên cạnh phải tuân thủ nghiêm ngặt việc đeo kính còn phải biết chăm sóc mắt mới có thể cải thiện tốt nhất tình trạng thị lực. Đừng vì chỉ nghĩ đến tính thẩm mỹ, hay sự bất tiện mà  đỏ qua những quy tắc bào vệ mắt. Chính vì bỏ qua như vậy mà lại khiến cho mắt ngày một cận nặng hơn. Một khi năng hơn thì việc điều trị cũng sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

Hiện nay, sản phẩm mặt nạ mắt ngày càng được đông đảo người dùng. Trong đó không thể không nói đến Doctor Eye – mặt nạ thảo dược chăm sóc mắt chuyên sâu. Chỉ cần từ 7 tuổi trở lên thì đã có thể sử dụng mặt nạ. Mặt nạ với công dụng là mang chất dinh dưỡng đến cho mắt nhanh nhất, song cũng sẽ cung cấp độ ẩm cho mắt. Chỉ cần dành 15 phút đắp mắt thì bạn đã có thể tránh được mờ mắt, khô mắt, đau mắt,…từ đó mà độ cận cũng được ổn định hơn.

Chế độ tăng cường và bảo vệ mắt
Doctor Eye – mặt nạ thảo dược chăm sóc mắt chuyên sâu.

Hy vọng với những thông tinh trên đây sẽ giúp cho mắt bạn luôn được khỏe mạnh và ổn định tốt thị lực.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *