Mắt bị loạn thị thì hình ảnh nhìn được đều sẽ bị mờ hoặc nhòe đi. Trẻ em khi mắc bệnh loạn thị sẽ rất khó phát hiện vì chúng ít để ý đến tình trạng mắt của mình. Do vậy các bậc cha mẹ nên hiểu biết về bệnh loạn thị ở trẻ em mà giúp chúng ngăn ngừa bệnh phát triển mạnh. 

Nguyên nhân gây nên loạn thị ở trẻ em

Bệnh loạn thị gây nên bởi rất nhiều nguyên nhân, trong đó là những nguyên nhân phổ biến sau:

Nguyên nhân gây nên loạn thị ở trẻ em
Vì sao trẻ lại bị loạn thị?
-Đeo kính sai độ;
-Thói quen lười hoặc không luyện tập thị lực đúng cách;
-Trẻ có chế độ dinh dưỡng nghèo nàn
-Cha mẹ để trẻ tự do sử dụng các thiết bị điện tử nhiều giờ liền;
-Trẻ thường xuyên học tập, vui chơi ở nơi thiếu ánh sáng cũng là nguyên nhân dẫn đến loạn thị;
-Mắt cận thị hoặc viễn thị rất dễ kéo theo bệnh loạn thị;
-Những trẻ bị tổn thương mắt như sẹo giác mạc cũng có nguy cơ bị loạn thị;
-Loạn thị do di truyền;

Hệ lụy của bệnh loạn thị ở trẻ em

Đối với các bé bị loạn thị thì bất tiện đầu tiên chính là tầm nhìn hạn chế. Việc này sẽ làm ảnh hưởng đến sinh hoạt và học tập của chúng. Theo như bác sĩ chuyên khoa, nhiều bé do phát hiện muộn, khi đó độ lệch giữa 2 mắt quá lớn sẽ làm cho mắt bị đau, chóng mặt ,chảy nước mắt. Nếu tình trạng này xảy, rất có thể sẽ phải phẫu thuật mắt.
Hệ lụy của bệnh loạn thị ở trẻ em
Độ lệch giữa 2 mắt quá lớn sẽ làm cho mắt bị đau, chóng mặt ,chảy nước mắt.
Các trẻ bị loạn thị mà không được đeo kính sớm thì có thể dẫn tới các bệnh như nhược thị, lác và thậm chí là mù lòa. Với những trẻ đã quá 10 tuổi mới được phát hiện thì việc chữa trị và hồi phục sẽ rất mất thời gian.

Loạn thị ở trẻ em có thể phòng tránh được

Bố mẹ nên lưu ý những điều sau đây để giúp trẻ phòng tránh bệnh loạn thị:

– Bố mẹ nên lưu tâm đến phòng học và vui chơi của trẻ phải đủ ánh sáng, song cũng phải yêu cầu trẻ ngồi đúng tư thế với đúng khoảng cách nhìn;
-Hướng dẫn cho trẻ những bài tập giúp mắt thư giãn, nghỉ ngơi sau khi học hàng giờ đồng hồ. Những bài luyện mắt đơn giản và dễ nhớ như nhìn từ trái sang phải, từ phải qua trái, nhìn gần, nhìn xa;
-Dẫn trẻ đi kiểm tra mắt định kì, tuân thủ theo những hướng dẫn của bác sĩ;
-Trong chế độ dinh dưỡng của trẻ cần phải có những loại thực phẩm giàu vitamin A, B, E, C, beta caroten, lutein, ….Có thể sử dụng các sản phẩm bổ sung để tăng cường thị lực;
Được sự tin tưởng của rất nhiều các bậc bố mẹ khắp Việt Nam tin dùng, Doctor Eye đã và đang chăm sóc cho đôi mắt của rất nhiều trẻ em (trẻ từ 7 tuổi trở lên). Tinh chất từ các loài thảo mộc “vàng” từ thiên nhiên giúp trẻ có được đôi mắt khỏe.
Loạn thị ở trẻ em có thể phòng tránh được
Doctor Eye đã và đang chăm sóc cho đôi mắt của rất nhiều trẻ em.
Đặc biệt, mắt trẻ sẽ được massage nhờ tinh chất bạc hà khi sử dụng sản phẩm đắp mắt này. Chắc hẳn mắt của con bạn sẽ được bảo vệ sự phát triển mạnh của các bệnh về mắt. Từ đó trẻ co thể vui chơi và hoạt động thoải mái cùng bạn bè.
Các bậc cha mẹ cần nâng cao kiến thức của mình về các tật khúc xạ ở trẻ em và chú ý chăm sóc mắt tốt nhất cho con. Song song đó cũng nên hạn chế tối đa những nguy cơ gây hại đến đôi mắt trẻ, giúp chúng trưởng thành và phát triển hoàn thiện.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *