Bệnh đau mắt đỏ là một loại bệnh thường xảy ra ở mắt. Có nhiều ý kiến cho rằng, chỉ cần nhìn vào mắt người bị  đau mắt sẽ bị lây, nhưng một số lại không đồng tình với ý kiến này. Vậy nhìn người bị đau mắt đỏ có lây không? bạn sẽ biết được câu trả lời ngay sau đây! 

Nhìn người bị đau mắt đỏ có lây không?

Bạn có biết, bệnh đau mắt đỏ không bị lây lan qua việc nhìn mắt như dân gian hay đồn đại. Theo các bác sĩ Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 cho biết,  đau mắt đỏ sẽ lây lan qua hơi thở và nước bọt, hoặc khi tay của người bệnh bị dính virus do chạm vào mắt và dính vào mắt bạn .

Đáng sợ hơn, virus gây bệnh đau mắt có thể tồn tại ngoài môi trường đến 2 ngày. Do đó, khi bạn tay chạm vào những nơi có virus lây bệnh… thì khả năng mắc bệnh của bạn là rất cao.

Nhìn người bị đau mắt đỏ có lây không?
Bệnh đau mắt đỏ không bị lây lan qua việc nhìn mắt.

Loại bệnh này thường gặp vào mùa hè và kéo dài đến cuối mùa thu. Khi đó, thời tiết bắt đầu chuyển từ nắng nóng sang mưa, làm độ ẩm không khí cao, hay còn gọi là thời điểm giao mùa. Thời tiết thuận lợi, cùng với khả năng tồn tại cao của virus sẽ là điều kiện mắc bệnh rất dễ dàng.

Nguyên nhân gây bệnh

Người mắc bệnh đau mắt đỏ là do màng kết bị kích thích hoặc nhiễm trùng, từ đó làm sưng màng nhãn cầu cùng phần trắng bên trong mí mắt. Biểu hiện ra ngoài của nó là tình trạng mắt bị đỏ. Bệnh đau mắt đỏ xảy ra khá phổ biến, thường xuất hiện trong mùa hè, khi thời tiết nóng ẩm và độ ẩm không khí luôn cao.

Nếu người bị đau mắt đỏ cứ để tình trạng kéo dài mà không có phương pháp điều trị đúng đắn rất có thể sẽ dẫn đến các bệnh nguy hiểm cho mắt.

Các triệu chứng thường gặp của bệnh đau mắt đỏ

Trước khi mắc bệnh đau mắt đỏ thường sẽ xuất hiện các triệu chứng như: gai họng, sốt nhẹ, nổi hạch dưới cằm… Đối với những triệu chứng này, hầu hết mọi người đều nghĩ rằng chỉ là bệnh liên quan đến sức khỏe như cúm, viêm họng, sốt virus… Tuy nhiên, chỉ vài ngày sau, mắt của người bệnh sẽ có những triệu chứng rõ rệt hơn.

Các triệu chứng thường gặp của bệnh đau mắt đỏ
Hầu hết các triệu chứng đều được mọi người nghĩ rằng chỉ là bệnh liên quan đến sức khỏe.

Thời điểm từ 5 – 7 ngày khi phát bệnh,  người bệnh sẽ gặp phải một số triệu chứng như:
– Hiện tượng đỏ một hoặc hai mắt, mắt cũng có thể bị sưng tấy mí mắt.
– Ngứa phần bên mắt bị bệnh.
– Cảm giác cộm như có sạn ở mắt.
– Dịch bị rỉ ở mắt.
– Có thể bị sốt nhẹ, gai họng.

Những điều bạn nên biết về đau mắt đỏ

Bạn có biết, bệnh đau mắt đỏ chỉ là bệnh nhẹ và sẽ hết sau 7-10 ngày. Tuy nhiên, nếu bệnh vẫn tiếp diễn sau 7 ngày, người bệnh cần đi khám lại có thể bị gây ra những biến chứng về sau như: viêm giác mạc đốm, viêm giác mạc sợi, viêm giác mạc sâu. Khi người bệnh mắc phải các biến chứng trên sẽ là nguy cơ gây sẹo giác mạc, gây giảm thị lực rất nhanh.
Được biết,  hiện tại vẫn chưa có vaccine phòng bệnh phòng bệnh này. Do vậy bạn cần cẩn thận hơn trong trường hợp bệnh có thể tái lại.

Thông tin đến bạn

Để tránh tình trạng mắt có thể bị tái lại hoặc bạn muốn ngăn ngừa đau mắt cho người thân thì bạn nên có chế độ chăm sóc mắt đúng đắn. Vì vậy, sản phẩm Doctor Eye rất thích hợp để giải quyết cho bạn. Một sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên với 36 tinh chất tốt cho mắt. Đảm bảo bạn sẽ có được một đôi mắt khỏe mạnh, tinh anh sau thời gian sử dụng.

Thông tin đến bạn về Doctor Eye
Doctor Eye đảm bảo bạn sẽ có được một đôi mắt khỏe mạnh, tinh anh sau thời gian sử dụng.

Một lưu ý nhỏ đó là bạn không nên sử dụng sản phẩm trong thời gian bệnh đau mắt đỏ. Mắt khi bệnh rất cần được thông thoáng để tránh tình trạng virus tích tụ sẽ làm bệnh nặng thêm.

Hy vọng bạn cảm thấy hài lòng với bài viết này. Chúc bạn có được đôi mắt tinh anh, khỏe mạnh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *