Hiện nay, chứng mỏi mắt xảy ra khá phổ biến ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên không ít người vẫn chủ quan khi thấy tình trạng mỏi mắt kéo dài. Thật sự không nên xem nhẹ triệu chứng này, bởi các dấu hiệu của chứng mỏi mắt có thể là lời cảnh báo cho chúng ta về nguy cơ mắc các bệnh về mắt. Đặc biệt nếu không được phát hiện và điều trị  kịp thời, tình trạng này sẽ biến chứng thành những bệnh về mắt rất khó chữa, thậm chí là dẫn đến mù lòa.

Nguyên nhân nào dẫn đến mỏi mắt kéo dài?

Mỏi mắt là tình trạng phổ biến của đôi mắt, triệu chứng này xuất hiện khi mắt thường xuyên phải làm việc liên tục với cường độ cao.

Mỏi mắt kéo dài tuy không quá ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nhưng có thể gây ra những phiền toái khiến cơ thể mệt mỏi, căng thẳng hơn.

Mỏi mắt kéo dài do đâu?

Một số nguyên nhân gây mỏi mắt kéo dài thường gặp như:

 • Tiếp xúc với màn hình máy tính, điện thoại hoặc sử dụng tivi trong thời gian dài.
 • Học tập hoặc đọc sách báo trong điều kiện không đầy đủ ánh sáng.
 • Những hoạt động cần có sự tập trung cao độ của đôi mắt như lái xe hoặc sử dụng kính hiển vi,…
 • Tiếp xúc với khói bụi, tia UV, ánh sáng quá sáng chói.

Trong một số trường hợp, rối loạn chức năng mắt hoặc mắc phải các tật khúc xạ cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến mỏi mắt kéo dài.

Triệu chứng của mỏi mắt kéo dài

Thông thường mỏi mắt ở độ nhẹ không biểu hiện một cách rõ ràng, tuy nhiên vẫn có một số triệu chứng giúp chúng ta dễ dàng nhận biết như:

 • Đau nhức, nóng hoặc ngứa mắt
 • Khô mắt và mờ mắt
 • Đôi mắt cảm giác khó chịu khi tiếp xúc với ánh sáng
 • Nhức đầu, đau vai gáy, chóng mặt, thường là ở mức độ nhẹ.
Đau nhức mắt- dấu hiệu nhận biết chứng mỏi mắt

Ngoài ra, nếu như tình trạng mỏi mắt kéo dài khiến tình trạng bệnh tiến triển nặng hơn, lúc này có thể phát sinh các triệu chứng ở mức độ tiêu cực hơn như mắt cảm thấy rất khó chịu ngay cả lúc đôi mắt không phải làm việc, nhìn một vật thành hai, suy giảm thị lực,…

Chế độ sinh hoạt khoa học giúp cải thiện mỏi mắt

Mỏi mắt mặc dù không quá nguy hiểm, tuy nhiên tình trạng mỏi mắt kéo dài gây ra những phiền toái, khó chịu cho người bệnh. Nếu như không thể thay đổi bản chất của công việc khiến sức khỏe đôi mắt bị ảnh hưởng thì hãy quan tâm đến thị lực của đôi mắt bằng cách thực hiện một số biện pháp cải thiện chứng mỏi mắt dưới đây.

 • Điều chỉnh độ sáng thật phù hợp khi học tập, đọc sách, xem ti vi.
 • Đảm bảo học tập và làm việc ở môi trường đầy đủ ánh sáng
 • Nếu bạn phải tiếp xúc với máy vi tính thường xuyên, hãy áp dụng quy tắc 20-20-20: mỗi 20 phút, cho mắt nghỉ ngơi khoảng 20 giây, đồng thời nhìn vào vật nào đó cách khoảng 6m.

 • Tư thế ngồi học và làm việc hợp lý
 • Điều chỉnh độ phân giải màn hình sao cho hình ảnh sắc nét hơn giúp giảm mỏi mắt.
 • Thường xuyên vệ sinh đôi mắt sạch sẽ để loại bỏ bụi bẩn làm tổn thương đến mắt.
 • Bổ sung các dưỡng chất thiết yếu cho đôi mắt thông qua chế độ ăn uống khoa học, giàu các loại vitamin và khoáng chất giúp cải thiện sức khỏe và làm giảm mỏi mắt.

Bổ sung dưỡng chất cho đôi mắt từ thảo dược thiên nhiên

Thật sự có quá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng mỏi mắt kéo dài, trong đó không thể kể đến loại ánh sáng độc hại phát ra từ các thiết bị công nghệ hiện đại. Nếu như bạn không thể từ bỏ công nghệ thì hãy học cách chăm sóc đôi mắt hàng ngày để luôn có một đôi mắt thật khỏe mạnh.

Giảm mỏi mắt từ thảo dược thiên nhiên

Thấu hiểu được nhu cầu của con người về một giải pháp chăm sóc và bảo vệ đôi mắt hiệu quả nhất, Doctor Eye đã ra đời từ đó.

Thảo dược đắp mắt Doctor Eye như một làn gió mới cuốn đi mọi sự khó chịu do đôi mắt mệt mỏi gây ra. Sản phẩm chăm sóc đôi mắt có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên giúp mọi người ổn định thị lực, thư giãn đôi mắt một cách tốt nhất, nhanh chóng nhất và hiệu quả nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *