Mắt hay bị nhức mỏi, đau đầu, nhìn thấy đèn hay ánh sáng chói cảm thấy rất khó chịu đều là tình trạng chung của những người đang gặp hội chứng mắt nhức mỏi sợ ánh sáng. Vậy nguyên nhân cũng như cách khắc phục hiện tượng này như thế nào, cùng tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây.

Nguyên nhân hình thành chứng nhức mỏi sợ ánh sáng

Mắt nhức mỏi sợ ánh sáng được hình thành từ nhiều nguyên nhân khác nhau, khách quan và có cả những nguyên nhân chủ quan. Ngày nay tỉ lệ người bị nhức mỏi mắt ngày càng cao do thường xuyên tiếp xúc với các loại ánh sáng độc hại, tác động tiêu cực đến sức khỏe của đôi mắt khiến tình trạng bệnh càng trở nên trầm trọng hơn.

Đau nhức mắt trầm trọng nhất và nguy hiểm nhất là tăng áp mắt cấp tính. Bên cạnh đó, còn có bệnh tăng áp mắt mãn tính gây nhức mỏi mắt ít hơn. Đối với trường hợp tăng áp mắt mãn tính, dấu hiệu không rõ ràng nên đôi khi bệnh nhân không hề biết mình bị bệnh. Tuy nhiên, bệnh vẫn âm thầm tiến triển làm hủy hoại thị lực của đôi mắt. Nguy hiểm hơn là bệnh có thể dần đến mất thị lực hoàn toàn và việc điều trị lúc này không còn khả quan nữa.

Mắt nhức mỏi sợ ánh sáng là gì?

Nguyên nhân dẫn đến triệu chứng nhức mỏi mắt trên là do dịch trong mắt không thoát ra ngoài được khiến cho đôi mắt căng cứng, từ đó hình thành chứng nhức, mờ, mỏi mắt.

Bên cạnh đó cũng tồn tại một số các nguyên nhân phổ biến khác gây nên đôi mắt sợ ánh sáng như mài mòn giác mạc, rối loạn hệ thống thần kinh trung ương,…Độ nhạy cảm với ánh sáng cũng bị ảnh hưởng bởi bệnh tách võng mạc, ảnh hưởng từ kính áp tròng hoặc phẫu thuật khúc xạ.

Tùy vào mức độ nặng nhẹ của bệnh mà dẫn đến những hậu quả khác nhau. Chính vì vậy không nên xem nhẹ chứng nhức mỏi sợ ánh sáng mà phải tìm hiểu thật kỹ nguyên nhân để có cách khắc phục bệnh kịp thời.

Triệu chứng thường gặp của mắt nhức mỏi sợ ánh sáng

Nếu xuất hiện một trong các dấu hiệu dưới đây, rất có thể bạn đã đôi mắt của bạn đang không khỏe và có vấn đề về thị lực.

Triệu chứng của mắt nhức mỏi sợ ánh sáng

– Đôi mắt hơi nhức, mệt mỏi, căng thẳng sau một ngày làm việc và học tập. Đặc biệt là tình trạng này nặng hơn lúc về chiều và tối.
– Đi kèm với nhức mỏi mắt sợ ánh sáng là chứng nhức nửa đầu, nhức mắt ở vi trí dưới mắt gần hàm.
– Nhức mỏi đều ở cả hai mắt kèm theo dấu hiệu mắt đỏ, sợ chói nắng, khi tiếp xúc với ánh sáng đôi mắt thường khó chịu và chảy nước mắt.

Nếu các triệu chứng trên thường xuyên xảy ra hoặc đôi mắt quá nhạy cảm với ánh sáng thì rất có thể là do một số các viêm nhiễm xảy ra sâu bên trong của mắt. Ngay lúc này nhất thiết phải có sự can thiệp của các bác sĩ chuyên khoa.

Điều trị mắt nhức mỏi sợ ánh sáng như thế nào?

Đôi mắt là một trong những cơ quan rất quan trọng của cơ thể. Thế nhưng dưới tác động của nhiều yếu tố như ánh sáng phát ra từ các thiết bị điện tử, ô nhiễm môi trường, chế độ sinh hoạt kém lành mạnh,…là những nguyên do khiến đôi mắt có nhiều nguy cơ bị bệnh. Chính vì vậy, ngay từ bây giờ bạn nên quan tâm và chăm sóc đôi mắt của mình tránh các mối đe dọa đến sức khỏe mắt bằng cách.

Hạn chế sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ

– Tiết chế độ sáng và ánh sáng chói từ màn hình máy tính bằng cách sử dụng các tấm bảo vệ màn hình.
– Khoảng cách từ mắt đến màn hình hợp lý nhất là từ 50-70cm
– Áp dụng quy tắc “vàng” để thư giãn mắt 20-20-20. Cứ mỗi 20 phút làm việc, cho đôi mắt nghỉ ngơi bằng cách nhìn chằm chằm vào một vật khác mắt khoảng 6m trong vòng 20 giây.
– Tập thói quen ngưng sử dụng điện thoại tối thiểu 30 phút trước khi đi ngủ
– Bảo vệ đôi mắt bằng kính râm hay mũ nón trước tác động trực tiếp từ tia tử ngoại và khỏi bụi.

Thảo dược đắp mắt hỗ trợ mắt nhức mỏi sợ ánh sáng

Trải qua hơn 4 năm nghiên cứu, Doctor Eye là thành quả của các nhà khoa học đến từ Hong Kong mang đến hiệu quả trong quá trình chăm sóc và bảo vệ đôi mắt. Được chiết lọc từ tinh chất của 36 loại thảo dược thiên nhiên, Doctor Eye tự hào mang đến một đôi mắt khỏe mạnh, rạng ngời cho mọi người. Hỗ trợ cải thiện rõ rệt các triệu chứng như sưng đỏ mắt, mờ mắt, đau rát mắt, chảy nước mắt sống,…

Thảo dược đắp mắt hỗ trợ điều trị chứng nhức mắt

Chỉ cần bỏ ra 15 phút thời gian nghỉ trưa ở văn phòng hay buổi tối trước khi đi ngủ, đắp mắt với thảo dược đắp mắt Doctor Eye không chỉ giúp bạn loại bỏ nhanh chóng chứng nhức mỏi mắt mà còn đem lại một tinh thần thật sảng khoái dành cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *