Ông bà ta thường bảo, khi mí mắt trái bị nháy giật thì sẽ có điềm gở xảy ra. Theo khoa học hiện đại, điềm gở về điều gì chẳng rõ, nhưng nó nói lên tình trạng mắt bạn đang phải hoạt động quá nhiều. Khi đó, bạn nên tìm những cách làm cho mắt hết giật  bởi nó nói lên tình trạng mắt đang yếu đấy! 

Vì sao mắt bị giật?

Theo Shameema Sikder – bác sĩ nhãn khoa đến từ ĐH Johns Hopkins đã chỉ ra một trong những nguyên nhân khiến mắt bị giật là do thiếu ngủ, mắt khô do nhìn vào màn hình hoặc đọc sách quá lâu. Tính chất đặc thù của thời đại công nghệ đã tạo nên xu hướng thức khuya “chơi” mạng xã hội. Đó cũng là lí do nhiều người cần đến cách làm cho mắt hết giật.

Phần lớn mọi người chỉ thường gợi ý đến biểu hiện cho giật mắt. Nhưng để dẫn đến tình trạng này thường xuất phát từ những triệu chứng như: chóng mặt, căng mí mắt, mắt bị kích thích, luyện tập thể thao quá nhiều, mỏi mắt, thiếu ngủ, luyện tập thể thao quá nhiều, phản ứng phụ của thuốc,…

Vì sao mắt bị giật?
Xuất phát từ những triệu chứng như: chóng mặt, căng mí mắt,cũng có thể gây giật mắt.

Ngoài ra, ảnh hưởng từ môi trường ngoài cũng có thể khiến cho mắt bạn bị co giật. Cụ thể, các các nhân từ bên ngoài khi tác động đến mắt bạn sẽ làm cho mắt bạn mau mỏi, lâu dần sẽ làm cho mắt bạn bị giật. Bên cạnh đó, việc nhạy cảm với ánh sáng hay uống quá nhiều caffeine hoặc lạm dụng chất kích thích cũng là lí do khiến mắt dễ bị giật.

Dinh dưỡng là một phần không thể thiếu trong danh sách những cách làm cho mắt hết giật. Đặc biệt với người bị giật mí mắt  cho thấy lượng magiê trong cơ thể là rất thấp. Nếu nhận ra mắt mình bị giật thì bên nên nhanh chóng bổ sung những thực phẩm giàu magiê trong chế độ ăn của mình nhé.

Vì sao mắt bị giật?
Bổ sung những thực phẩm giàu magiê trong chế độ ăn của mình.

Rudrani Banik – một bác sĩ về nhãn khoa làm việc tại ĐH Y Mount Sinai. Ông đã từng dành rất nhiều năm trong việc nghiên cứu về chứng co giật ở mắt. Ông cũng đặc biệt lưu ý việc tình trạng co giật cũng không có gì nghiêm trọng. Trong một vài trường hợp, giật mắt cũng báo hiệu là một bệnh nguy hiểm ở mắt, và nó tùy theo tần suất, thời gian co giật của mắt.

Cách làm cho mắt hết co giật

Nếu tình trạng co giật ở mắt xảy ra nhiều đối với bạn, bạn nên lưu ý và nghĩ xem mình có mắc phải các thói quen sau:

Tiêu thụ lượng caffein, thuốc lá và rượu quá nhiều. Bạn hãy thử cắt giảm bớt số lượng chất kích thích và caffein trong cơ thể của bạn thử xem, đảm bảo là tình trạng nháy mắt này sẽ giảm đáng kể.

Trường hợp bạn phải là “fan” của chất kích thích trên thì bạn có thể cân nhắc đến việc mình có thường xuyên cảm thấy căng thẳng trong khoảng thời gian tình trạng mí mắt co giật xảy. Nếu đúng là vậy thì tốt nhất là bạn nên dành cho mình một ít thời gian thư giãn, đồng thời thư giãn cho mắt.

Cách làm cho mắt hết co giật
Dành cho mình một ít thời gian thư giãn, đồng thời thư giãn cho mắt.

Và bạn có biết, việc thiếu ngủ của bạn cũng có thể bị giật mắt cho mắt bạn đã yếu? Cố gắng đi ngủ sớm hơn thói quen của bạn từ 30 phút – 1 tiếng mỗi ngày nhằm hạn chế sức căng của mí mắt kèm theo chứng giật mắt.

Như bạn đã thấy, co giật mắt có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Nó có thể là bệnh thông thường nhưng cũng có thể là “điềm gở” cho một bệnh nguy hiểm. Từ đó cũng nhắc nhở chúng ta cần tìm ngay cho mình một biện pháp chăm sóc mắt tốt nhất.

Sản phẩm nào chăm sóc mắt toàn diện?

Như là một sản phẩm thay thế trong việc cân bằng dinh dưỡng và chăm sóc mắt. Doctor Eye sẽ giúp cho bạn hạn chế được các bệnh gây ra ở mắt, kể cả bệnh do giật ở mắt. Tinh chất bạc hà the mát có trong miếng đắp mắt thảo dược này sẽ giúp massage vùng da mí quanh mắt, đồng thời kích thích các huyệt vị ở mắt, giúp máu lưu thông tốt, tránh được tình trạng mỏi mắt và dẫn đến co giật ở mắt.

Sản phẩm nào chăm sóc mắt toàn diện?
Doctor Eye tránh được tình trạng mỏi mắt và dẫn đến co giật ở mắt.

Mỗi ngày chỉ cần sử dụng Doctor Eye là bạn đã có được một đôi mắt tinh anh từ tinh chất của 36 loại thảo dược là bài thuốc được sử dụng và lưu truyền từ rất lâu đời.

Bài viết đã cung cấp cho bạn chi tiết nhất nguyên nhân và cách làm cho mắt hết giật nhanh nhất. Mong rằng với bài viết này sẽ thật sự giúp ích cho bạn cũng như những người thân yêu của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *