Tỷ lệ người làm văn phòng tiếp xúc lâu với máy tính mỗi ngày là vô cùng cao. Các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại,…là nguồn phát ra ánh sáng xanh gây hại cho mắt. Nếu làm việc quá lâu thì việc mắt bị đau và mờ là điều dễ hiểu, từ đó cũng có thể gây nên các bệnh khác cho mắt. 

Lưu ý khi mắt bị đau và nhìn mờ do ánh sáng xanh

Ai cũng biết, mắt dễ bị khô rát, nhức đầu hay mệt mỏi phần lớn là do dùng máy tính quá nhiều. Đây chỉ là những triệu chứng tạm thời và có thể giảm khi bạn dừng tiếp xúc với ánh sáng xanh.
Lưu ý khi mắt bị đau và nhìn mờ do ánh sáng xanh
Trong một số trường hợp sẽ có người bị giảm thị lực do ánh sáng xanh.
Trong một số trường hợp sẽ có người bị giảm thị lực và bắt đầu bằng việc mắt bị đau và nhìn mờ ngay cả khi đã dừng tiếp xúc với ánh sáng xanh. Điều đó cũng đồng thời báo hiệu mắt đang yếu dần và nếu không được chăm sóc thì các triệu chứng có thể sẽ tồi tệ hơn trong tương lai. Sau đây sẽ là những bệnh gây ra do việc mắt bị đau và mờ liên tục:

Bệnh suy giảm thị lực ở mắt

Các triệu chứng như mờ mắt, đau rát mắt, mỏi mắt  là dấu hiệu của bệnh suy giảm thị lực mắt. Mắc phải các triệu chứng trên sẽ ảnh hưởng không ít đến hiệu quả công việc ,học tập. Đa phần những trường hợp mắt bị suy giảm thị lực đều gây ra bởi ánh sáng xanh.

Ánh sáng xanh gây rối loạn giấc ngủ

Nhà thần kinh học Stuart Peirson của Đại học Oxford cho biết, ánh sáng xanh có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Ông giải thích rằng, nó phá vỡ đồng hồ sinh học trong cơ thể chúng ta nếu sử dụng quá lâu ban đêm.

Ánh sáng xanh gây rối loạn giấc ngủ
Ánh sáng xanh có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Trong cơ thể của chúng ta, các tế bào quang võng mạc, quang mạc nội tại sẽ liên kết với não và cơ thể. Các tế bào này rất nhạy cảm khi các bước sóng ánh sáng xanh từ các thiết bị như điện thoại, máy tính bảng hay đèn led chiếu vào mắt.

Tuy nhiên, ông cũng đưa ra nhận định trái chiều, ánh sáng màu xanh lại rất tốt cho chúng ta vào buổi sáng. Con người có thể đón nhận chúng một cách tự nhiên từ mặt trời.

Giải pháp cho đôi mắt của bạn

Phòng bệnh hơn chữa bệnh là câu nói luôn “chuẩn” trong mọi trường hợp. Vì thế, ngay khi cảm nhận mình đang gặp phải những triệu chứng trên, bạn hãy lập cho mình một kế hoạch để khắc phục:

– Giảm độ sáng từ màn hình hoặc dùng các tấm bảo vệ màn hình.
– Tư thế ngồi đúng, mắt cách màn hình từ 50-70cm
– Ghi nhớ quy tắc 20-20-20 và áp dụng mỗi ngày. Mỗi 20 phút, bạn sẽ nhìn tập trung vào một vật khác ( không phát ra ánh sáng xanh) và cách bạn độ khoảng 6m  (20feet) trong vòng 20 giây.
– Cuối cùng, hãy hạn chế tối đa việc tiếp xúc với màn hình, đặc biệt là trong bóng tối.
-Sử dụng sản phẩm chăm sóc mắt tự nhiên từ thảo dược để mắt luôn được hấp thụ chất dinh dưỡng mỗi ngày. Cho dù bạn có thực hiện bao nhiêu bài tập mắt hay che chắn như thế nào đi chăng nữa cũng không bằng việc bạn hấp thu chất dinh dưỡng thường xuyên mỗi ngày.

Hấp thụ chất dinh dưỡng bằng sản phẩm tự nhiên

Nhằm đáp ứng nhu cầu giảm tình trạng mắt bị đau và mờ một cách tự nhiên và làm đẹp cho mắt mà Doctor Eye ra đời. Sản phẩm được chiết xuất hoàn toàn từ “thần dược” tự nhiên rất có lợi cho mắt, do vậy đến cả trẻ em từ 7 tuổi trở lên cũng có thể chăm sóc mắt bằng sản phẩm này.

Hấp thụ chất dinh dưỡng bằng sản phẩm tự nhiên
Sản phẩm được chiết xuất hoàn toàn từ “thần dược” tự nhiên rất có lợi cho mắt.

Dòng sản phẩm với công dụng chăm sóc mắt tự nhiên này sẽ giúp mọi người ổn định thị lực, và có thể ngăn ngừa được các bệnh gây ra ở mắt như tình trạng mắt bị đau và mờ.

Với những kiến thức trên đây, Hancos tin rằng bạn sẽ có được những kiến thức giúp cải thiện tốt tình trạng của mắt. Chúc bạn có được đôi mắt tinh anh, khỏe mạnh như mong muốn.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *