Bơi lội là môn thể thao rất tốt cho sức khỏe cũng như có một body đẹp. Tuy nhiên hồ bơi công cộng rất thường phát triển các bệnh về mắt. Cần hiểu rõ những cách bảo vệ mắt khi đi bơi để “cửa sổ tâm hồn” luôn đẹp. 

Những cách bảo vệ mắt khi đi bơi 

Mắt bạn luôn có một màng nước mắt trước giác mạc giúp bảo vệ giác mạc không bị trầy hoặc rách giác mạc. Clo và các hóa chất khác có trong hồ bơi sử dụng để làm sạch nước trong hồ bơi có thể tẩy lớp màn này ra khỏi mắt, khiến mắt khó chịu dễ gây đỏ mắt.

Những cách bảo vệ mắt khi đi bơi 
Clo khiến mắt khó chịu dễ gây đỏ mắt.

Bạn có biết, Clo trong hồ bơi có thể làm cho mắt đỏ, ngứa, chảy nước mắt và khó chịu. Vi khuẩn tồn tại trong bể bơi rất dễ làm cho mắt nhiễm trùng, đặc biệt mà mắt yếu. Một số trường hợp có thể dẫn đến chẳng hạn như viêm kết mạc. Sau đây sẽ là những cách bảo vệ mắt khi đi bơi mà bạn nên biết:

Đeo kính bơi

Đeo kính bơi sẽ giúp mắt hạn chế tiếp xúc nhiều với hóa chất hồ bơi, đặc biệt là không làm trôi lớp màng nước mắt.

Uống đủ nước

Đi bơi rất dễ làm cho mắt bị khô rất. Uống nhiều nước giúp giữ ẩm cho đôi mắt. Một đôi mắt được giữ ẩm tốt thì bạn có thể thoải mái bơi lội rồi.

Rửa mắt

Nhắm mắt lại và rửa bên ngoài mắt bằng nước ngọt ngay sau khi đi bơi. Điều này giúp rửa sạch clo và các hóa chất khác ra khỏi mí mắt và lông mi của bạn.

Nhỏ nước mắt nhân tạo dạng gel

Nếu cảm thấy khô mắt hoặc muốn bảo vệ màng nước mắt, thì nước mắt nhân tạo dạng gel có thể giúp bạn. Nhỏ nước mắt nước mắt nhân tạo trước khi đeo kính giúp tăng phần bảo vệ mắt tốt hơn.

Nhỏ nước mắt nhân tạo dạng gel
Nước mắt nhân tạo dạng gel có thể giúp bạn bảo vệ mắt khi đi bơi.

Trước khi chọn mua nước mắt nhân tạo, bạn nên nhận được sự tư vấn từ bác sĩ loại nào phù hợp với bạn.

Dùng thuốc nhỏ mắt

Thuốc nhỏ mắt sau khi đi bơi giúp cân bằng màng nước mắt. Bạn sẽ không còn các triệu chứng khó chịu về mắt sau khi bơi nữa.

Lưu ý khi đeo kính áp tròng trong lúc bơi

Sử dụng lens ở bể bơi, bồn tắm nước nóng, biển hoặc hồ đều khiến làm tăng nguy cơ nhiễm trùng giác mạc. Vi khuẩn dễ dàng phát triển trên các ống kính, thậm chí ngay cả sau khi bạn chỉ bơi một lần.

Trong lúc bơi lội mắt liên tục bị hóa chất, vi khuẩn, nấm hoặc ký sinh trùng tác động. Bên cạnh đó, nhiều người còn có thói quen dùng lens khi bơi trong một thời gian dài. Điều đó rất làm làm mắt nhiễm trùng, gây đau đớn, thậm chí tổn thương giác mạc, mất thị lực.

Nước mắt nhân tạo dạng gel có thể giúp bạn bảo vệ mắt khi đi bơi.
Không nên đeo kính áp tròng khi bơi.

Tháo bỏ kính áp tròng khi bơi là bạn đang bảo vệ mắt của mình. Thị trường hiện vẫn có kính bơi dành cho người bị cận, viễn… để vừa nhìn rõ vừa giúp bảo vệ mắt.

Học cách bảo vệ mắt khi đi bơi nhanh và hiệu quả

Bơi thường xuyên không tránh khỏi tiếp xúc chất Clo hằng ngày. Do vậy sau khi bơi bạn nên biết thêm cách bào vệ mắt sau khi đi bơi. Đa phần, mọi người thường sẽ sử dụng miếng đắp mắt giúp phục hồi sức khỏe nhanh chóng. Các loại đắp mắt hiện được bán rất nhiều trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, bạn nên chọn miếng đắp mắt tự nhiên như Doctor Eye là tốt nhất.

Học cách bảo vệ mắt khi đi bơi nhanh và hiệu quả
Với Doctor Eye, mắt bạn không chỉ cung cấp dưỡng chất cho mắt mà còn thư giãn mắt.

Mắt hay vùng da mắt đều rất dễ bị tổn thương. Sử dụng tinh chất từ thiên nhiên để bổ sung cho mắt là điều nên làm. Khi sử dụng Doctor Eye, mắt bạn không chỉ được cung cấp dưỡng chất bảo vệ mắt mà còn giúp massage, thư giãn cho đôi mắt. Các chuyên gia nhãn khoa Hong Kong đã lựa chọn những loài thuốc quý từ tự nhiên. Sản phẩm cũng có thể dùng cho trẻ em (trẻ từ 7 tuổi) chăm sóc cho đôi mắt.

Mùa hè là mùa mà mọi người thường chọn đi bơi là thú vui cuối tuần. Nhưng bạn cũng đừng quên áp dụng những cách bảo vệ mắt khi đi bơi cho bạn và người thân yêu nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *