Kính cận luôn là nỗi chán ngán của hội cận thị khi nó ảnh hưởng đến công việc, đến sinh hoạt cá nhân của mình . Bài viết này sẽ giúp bạn biết thêm về cách làm cho mắt hết cận thị tại nhà!
Để có thể giảm được độ cận thì bản thân chúng ta phải áp dụng hiệu quả những phương pháp sau:

Áp dụng giải pháp quản lý tật cận thị

Theo thống kê của Bộ y tế  thì có đến 25% tỷ lệ tật người mắc tật khúc xạ rơi vào học sinh tiểu học. Theo nguồn tin của bệnh viện mắt Sài Gòn, trước tình trạng trên đáng báo động trên đã khiến họ cùng các bệnh viện danh tiếng khác phải tìm ra giải pháp hữu hiệu, và đó là “quản lý tật khúc xạ”.
Áp dụng giải pháp quản lý tật cận thị
Các bệnh viện danh tiếng phải tìm ra giải pháp hữu hiệu, và đó là “quản lý tật khúc xạ”.
Được biết, “quản lý tật khúc xạ” giúp mọi người có thể khám định kỳ tật khúc xạ và được giảm chi phí một số dịch vụ, xét nghiệm cùng chi phí mua kính tại bệnh viện. Đặc biệt, với giải pháp này còn giúp theo dõi và quản lý quá trình khám chữa bệnh của người bệnh bằng phần mềm quản lý của bệnh viện. Với cách quản lí này có thể hạn chế tối đa việc tăng độ cận ở mọi độ tuổi.

Làm cho mắt hết cận thị bằng các bài tập mắt

Một trong những cách làm cho mắt hết cận thị thì chúng ta nên thường xuyên luyện tập các bài tập luyện cho mắt:
  1. Xoa hai lòng bàn tay vào nhau cho đến khi ấm dần lên. Sau đó, áp hai lòng bàn tay vào hai mắt của bạn và giữ nguyên khoảng 10 giây. Lặp lại bài tập này 3 lần. Bài tập này có tác dụng làm dịu và thư giãn cho mắt.
  2. Ngoài ra, bạn cũng có thể đảo mắt theo chiều của kim đồng hồ quay thực hiện đảo ngược lại. Mắt nên đảo nhẹ nhàng và từ từ để mắt có thể thích nghi với sự thay đổi của việc đảo mắt.Thực hiện bài tập này 36 vòng. Tác dụng của bài tập này là làm giãn cơ mắt và chống mỏi mắt.
  3. Với bài tập này máu sẽ được lưu thông tốt cho mắt. Đặt tay vào hai khóe mắt (cả trên và dưới của mắt). Mỗi điểm bạn sẽ dừng lại massage khoảng 5 giây và lặp lại liên tục 36 lần.
Làm cho mắt hết cận thị bằng các bài tập mắt
Chúng ta nên thường xuyên luyện tập các bài tập luyện cho mắt.

Các bài tập trên nhằm bổ trợ thêm cho bạn trong việc cải thiện tình trạng mắt. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc hay sinh hoạt bạn cũng nên áp dụng thêm các biện pháp “chữa cháy” kèm theo. Sau đây sẽ là những cách phổ biến cho bạn:

  1. Tìm những vật ở khoảng cách xa mỗi khi thư giãn, đi bộ.
  2. Rửa mặt với nước ắm, kèm theo đó là các bài tập massage khi rửa.
  3. Thực hiện các bài Trataka – yoga cho mắt sẽ rất có ích cho bạn.
Có nhiều cách làm cho mắt hết cận thị, nhưng quan trọng là bạn phải có sự kiên trì để biến những điều thành sự thật với mình.

Thay đổi thói quen là cách làm cho mắt hết cận thị

Ngoài việc tìm hiểu các cách làm cho mắt hết cận thị bằng các bài tập, bạn cũng nên xây dựng cho mình một thói quen tốt và hạn chế những thói quen tốt sau:
  1. Không nên đeo kính áp tròng quá 8 giờ hoặc qua đêm.
  2. Không xem các thiết bị điện tử trong bóng tối hoặc ánh sáng không tốt cho mắt.
  3. Bổ sung các dưỡng chất hằng ngày cho mắt, đặc biệt là vitamin A rất tốt cho mắt.
Thay đổi thói quen là cách làm cho mắt hết cận thị
Không xem các thiết bị điện tử trong bóng tối hoặc ánh sáng không tốt cho mắt.

Bạn có biết?!

Theo giải thích của các nhà nghiên cứu, hiện tượng mắt hết cận thị thông qua các bài tập, thói quen có thể do nhiều nguyên nhân. Trong đó, nguyên nhân của nhầm lẫn này là tình trạng cận thị giả – một hiện tượng xuất hiện khi mắt bạn phải tập trung làm việc quá nhiều. Thay vì cố gắng cải thiện tình trạng chữa cận thị, thì bạn có thể chăm sóc mắt để mắt không bị tăng độ.

Giải pháp bổ sung chất dinh dưỡng đơn giản nhất

Với thời đại công nghệ hiện đại ngày nay, để cung cấp dưỡng chất thiết yếu cho mắt đã không còn tốn nhiều thời gian và “chất xám” nữa. Thay vì phải suy nghĩ dưỡng chất cho bữa ăn và chế biến thì bạn có thể thay thế chúng bằng công cụ chăm sóc mắt thảo dược Doctor Eye. Bạn có biết, công cụ chăm sóc mắt này được tích hợp với 36 tinh chất thảo dược nhằm chăm sóc mắt của bạn một cách chuyên sâu nhất.

Giải pháp bổ sung chất dinh dưỡng đơn giản nhất
Thay thế việc chăm sóc mắt tốn thời gian bằng công cụ chăm sóc mắt thảo dược Doctor Eye.

Miếng chăm sóc mắt thảo dược sẽ giúp bạn có được đôi mắt tinh anh, khỏe mạnh để làm việc cả ngày dài. Áp dụng các bài tập trên một cách triệt để, biết đâu bạn sẽ chẳng cần đeo kính nữa!

Hy vọng bài viết này mang đến cho bạn những kiến thức thật sự hữu ích. Từ đó, giúp bạn có được đôi mắt đẹp hút hồn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *