Theo nguồn tin, năm 2018 đến nay có 3 cách giúp mắt nhìn rõ hơn được khoa học công nhận trên toàn cầu chính là: đeo kính gọng, đeo kính áp tròng và phẫu thuật mắt.
Để biết thêm thông chi tiết, Hancos mời bạn tham khảo bài viết sau đây:

Đeo kính gọng để mắt nhìn rõ hơn

Đây là phương pháp truyền thống có từ lâu đời nhất, giúp mắt nhìn rõ dành cho hội cận thị. Bạn chỉ cần đến bệnh viện khám mắt, đo thị lực để cắt kính cho đúng với độ cận của người cận. Phương pháp này hiện nay vẫn còn khá phổ biến, bởi nó giúp mắt được che chắn tốt, hạn chế tác nhân ảnh hưởng từ bên ngoài.

Cải thiện tình trạng thị lực nhờ đeo kính áp tròng

Kính áp tròng là giải pháp thứ 2 giúp mắt nhìn rõ hơn dành cho người cận. Nó được xem là cách thay thế hữu hiệu cho cặp kính gọng truyền thống. Kính áp tròng được giới trẻ sử dụng rộng rãi, đặc biệt là vào những dịp tiệc tùng. Song, kính áp tròng vẫn tồn tại nhiều mối nguy cho những người không biết sử dụng nó. Bạn có thể chọn 1 trong 2 loại kính áp tròng phổ thông trên thị trường hiện nay như:

Kính áp tròng đeo ban ngày

Có 2 loại kính áp tròng dùng vào ban ngày, đó là kính tiếp xúc cứng và kính tiếp xúc mềm:
Kính áp tròng đeo ban ngày
Có 2 loại kính áp tròng dùng vào ban ngày.
  • Kính tiếp xúc mềm: Sử dụng chất liệu nhựa mềm trong nhằm giúp cho lượng oxy có thể lưu thông qua mắt dễ dàng. Kính mềm còn có loại đeo cho cả ngày và đêm. tuy nhiên chỉ dùng được trong 30 ngày.
  • Kính tiếp xúc cứng: được làm từ vật liệu cứng, cho phép thấm khí. Loại kính này sẽ bền hơn kính mềm. Một điểm đáng lưu ý đó là kính có thể bị dịch chuyển trong mắt; song, trong một số trường hợp bất cẩn sẽ gây làm cho mắt bị tổn thương.

Kính áp tròng cứng đeo ban đêm Ortho-K

Phương pháp dùng kính áp tròng Ortho sẽ giúp bệnh nhân không phải đeo kính vào ban ngày. Theo đó, người cận sẽ chỉ cần đeo kính vào ban đêm, trong lúc ngủ và tháo ra vào buổi sáng mà thị lực có thể nhìn rõ cả ngày. Khi áp dụng phương pháp này thì độ cận gần như không tăng lên.

Giúp mắt nhìn rõ nhờ phẫu thuật mắt

Phẫu thuật là phương pháp làm mỏng giác mạc trung tâm để giảm độ cong, từ đó độ khúc xạ ở mắt sẽ được điều chỉnh về mức chính xác.
Giúp mắt nhìn rõ nhờ phẫu thuật mắt
Phẫu thuật giúp mắt nhìn rõ hơn.
Không phải ai, ở độ tuổi nào cũng có thể áp dụng phương pháp phẫu thuật này. Người cận thị chỉ có thể phẫu thuật khi đã qua tuổi phát triển về thể chất, thường nữ sẽ trên 18 và trên 20 đối với nam. Theo đó, độ cận của người bệnh cần phải ổn định suốt năm.

Phương pháp Laser

Là một trong những phương pháp không chỉ giúp mắt nhìn rõ tạm thời mà còn giúp mắt hết cận.

  • Phương pháp không tạo vạt giác mạc mà bạn có thể dùng đó là: Relex Smile, SmartSurt. Hai phương pháp này đều giúp mắt hồi phục nhanh, đồng thời chăm sóc mắt sau mổ cũng đơn giản hơn.
  • Ngoài ra, nếu cảm thấy không phù hợp với cách trên, bạn cũng có thể lựa chọn phẫu thuật bằng cách tạo vạt giác mạc bằng laser (Femto-Lasik) hay tạo vạt giác mạc bằng dao vi phẫu (Lasik thế hệ 6).
Đặc biệt, khi kết hợp với kỹ thuật Cross Linking đối với mắt có giác mạc mỏng, giác mạc hình chóp, giác mạc yếu sẽ giúp tăng hiệu quả điều trị, hạn chế biến chứng.

Phương pháp can thiệp nội nhãn

Phẫu thuật Phakic là phương pháp can thiệp nội nhãn được áp dụng hiện nay. Bác sĩ nhãn khoa sẽ chỉ đặt kính vào bên trong nội nhãn mà không can thiệp vào thủy tinh thể

Lời khuyên chân thành đến bạn

Trên đây là tất cả những phương pháp giúp cho mắt có được tầm nhìn tốt hơn. Tuy nhiên bạn không nên tự ý chữa cận thị mà không nghe theo hướng dẫn của bác sĩ. Việc làm này rất nguy hiểm và có thể sẽ khiến cho tình trạng thị lực của bạn trở nên tồi tệ hơn rất nhiều.
Ngoài ra, bạn cũng đừng quên chăm sóc và thư giãn cho mắt mỗi ngày. Trường hợp bạn quá bạn rộn hoặc quá lười chăm sóc da thì nên tham khảo đến Doctor Eye. Thành phần 36 loại thảo dược của Doctor Eye sẽ giúp cho mắt nhanh chóng cải thiện tình trạng mắt yếu do mờ, mỏi, đồng thời ổn định thị lực cho mắt.
Lời khuyên chân thành đến bạn
Thành phần 36 loại thảo dược của Doctor Eye sẽ giúp chăm sóc mắt nhanh chóng.

Hãy cân nhắc và tham khảo thật kĩ trước khi bạn áp dụng bất kì phương pháp chữa cận thị nào. Và bạn cũng đừng quên bổ sung dưỡng chất đầy đủ mỗi ngày cho mắt. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp nhanh thắc mắc “làm thế nào để mắt nhìn rõ hơn?”. Mong rằng bạn sẽ có được kết quả như mong đợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *