Dầu cá là thực phẩm được nhiều người sử dụng trong việc chăm sóc mắt. Vậy dầu cá có thật sự là tốt cho mắt hay chỉ là chiêu thức pr của các nhãn hàng?

Những lợi ích mà dầu cá mang đến cho mắt

Dầu cá có thành phần chứa nhiều axit béo quan trọng và không thể thay thế như omega-3 và omega-6. Đây là 2 loại dưỡng chất giúp cho mắt của chúng ta luôn trong trạng thái khỏe mạnh. Vậy nếu cung cấp dầu cá thường xuyên thì mắt bạn sẽ thay đổi như thế nào?

Cải thiện hệ thống miễn dịch cho mắt

Ở nhiều quốc gia, chất axit polyunsaturated sẽ được  cho vào bơ hay bơ thực vật. Được biết đây là nguồn rất dồi dào omega-3 bổ sung, đặc biệt có trong thành phần của dầu cá. Chất này khi đưa vào cơ thể sẽ làm mạnh hệ miễn dịch, từ đó sẽ giúp cơ thể kháng lại những tác nhân gây nhiễm trùng tốt hơn.

Nguồn vitamin và khoáng chất dồi dào

Dầu cá cũng chứa hầu như toàn bộ các khoáng chất và vitamin cần thiết. Các vitamin sẽ thay đổi tùy thuộc vào loại cá khác nhau. Vì vậy dầu cá thay thế và sử dụng như một loại vitamin tổng hợp.

Nguồn vitamin và khoáng chất dồi dào
Dầu cá cũng chứa hầu như toàn bộ các khoáng chất và vitamin cần thiết.

Ngoài ra, bên trong dầu cá sẽ có vitamin A và D giúp bạn ngăn ngừa được tình trạng rụng lông do hấp thụ nhiều canxi và phốt pho. Trong lịch sử, người ta sử dụng dầu cá cho những người thiếu vitamin D, đồng thời nó còn được sử dụng để ngăn trẻ em khỏi mắc bệnh còi xương.

Giảm độ cận

Thông thường, một số bác sĩ cũng thường kê toa thuốc có dầu cá cho những người mắc bệnh tăng nhãn áp. Và tất nhiên, thực phẩm này không thể được áp dụng như là một phương pháp chữa trị chính thức được. Thực chất, việc bổ sung Omega-3 chỉ là một cách để tăng cường những ngăn ngừa về vấn đề liên quan đến mắt. Đặc biệt, nếu được dùng thường xuyên và đều đặn kết hợp với tập luyện mắt thì biết đâu mắt bạn có thể giảm độ cận nhanh chóng.

Biết thêm các bài tập mắt nhằm giảm độ cận với bài viết cách làm cho mắt hết cận thị.

Cải thiện nét đẹp cho vùng da quanh mắt

Bạn có biết, chất axit omega-3 còn là một “công cụ” cải thiện vùng da săn chắc. Chất này sẽ giúp “bảo dưỡng” collagen – nền tảng thiết yếu cho sự đàn hồi của da, giúp làm chậm lại sự lão hóa của da. Với những trường hợp da khô, da nhăn do tuổi tác hoặc stress liên tục có lượng collagen giảm nhanh thì nên dùng dầu cá đều đặn hơn.

Những lưu ý khi sử dụng dầu cá để giảm độ cận

Nhằm có được hiệu quả cao từ dầu cá và không bị ảnh hưởng xấu cho cơ thể, bạn cần hiểu và biết cách sử dụng dầu cá đúng và chuẩn.

Những lưu ý khi sử dụng dầu cá để giảm độ cận
Bạn cần hiểu và biết cách sử dụng dầu cá trong việc giảm cận thị đúng và chuẩn.
  • Không được dùng dầu cá khi bạn là người bị dị ứng với cá.
  • Đối với những người đang gặp phải tình trạng về bệnh tuyến giáp, tiết niệu, gan hoặc tiêu hóa cũng không nên dùng.
  • Dầu cá cũng không được dùng khi đang mang thai hoặc đang trong thời kì cho con bú.
  • Dầu cá giúp cải thiện hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa các bệnh tật. Nếu bạn tham gia các hoạt động thể chất nhiều và mạnh, bạn có thể tăng liều dầu cá lên.
  • Thời điểm tốt nhất để dùng dầu cá mà bạn có thể dùng là trong khi ăn hoặc ngay sau ăn.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về dầu cá mà bạn nên biết. Chúc bạn sẽ thành công trong việc giảm độ cận với dầu cá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *