Đeo kính cận không thể tránh khỏi những điều bất tiện. Bạn khắc phục nó bằng cách vào. Cập nhật ngay những mẹo vặt cho người đeo kính giúp bạn luôn thoải mái trong sinh hoạt. 

Mẹo vặt cho người đeo kính

1. Mẹo nhìn rõ vật khi không có kính: Trong trường hợp khẩn cấp nhưng lại không thấy kính mình đâu, bạn hãy dùng chức năng máy ảnh của điện thoại mình để nhìn rõ. Chỉ cần đặt camera vào vật bạn cần nhìn thì nó sẽ được hiện rõ trên màn hình điện thoại rồi.

2. Mẹo lau kính không trầy: Nhiều người không biết tầm quan trọng của nước chuyên dùng để lau kính của các bệnh viện. Thật ra rất có tác dụng đấy, nó giúp cho mặt kính không bị trầy xước. Bạn nên lau kính bằng vải lau và nước chuyên dụng để kính bạn không bị trầy xước.

3. Dùng nước rửa bát để rửa kính: Trường hợp quan làm mắt vật dụng chuyên dùng lau kính, thì bạn có thể nhờ đến nước rửa bát. Nước rửa bát giúp kính bạn sáng bóng và khử trùng cho kính bạn. Tránh không nên sử dụng các chất tẩy có chứa cồn, giấm, amoniac, hay thuốc tẩy vì chúng sẽ làm hỏng lớp bảo vệ trên bề mặt kính.

4. Chống mờ kính khi nhiệt độ bị thay đổi: Kính bị mờ do nhiệt độ đột ngột thay đổi là một trong những nỗi khó chịu của người đeo kính. Muốn ngăn tình trạng này, bạn hãy bôi một chút xà phòng (lỏng hoặc rắn tùy ý) lên mắt kính trước khi đeo.

Mẹo vặt cho người đeo kính
Bạn nên lau kính bằng vải lau và nước chuyên dụng để kính bạn không bị trầy xước.

5. Không cài kính lên đầu: Việc gài kính lên đầu sẽ làm gọng kính bị méo, lỏng ra về sau. Lâu dần khi bạn đeo nó có thể bị tuột ra. Trong những tình huống không cần dùng đến kính, tốt nhất là bạn nên tháo kính ra và để nó sang một bên.

6. Điều chỉnh khi gọng kính quá lỏng hoặc quá chật: Nhận ra kính của mình quá lỏng hoặc chật, bạn ngâm phần gọng kính vào nước nóng trong vài phút để phần gọng mềm hơn. Sau đó bạn chỉ cần uốn cong gọng sao cho phù hợp với kích thước mặt bạn.

7. Mẹo sửa kính bị tuột vít: Nếu gặp phải tình trạng này không có ốc vít để sửa nó, bạn hãy tạm dùng tăm để thay thế. Xuyên tăm vào khớp nối giữa gọng và mắt, sau đó bẻ gãy những phần tăm thừa là bạn có thể tiếp tục sử dụng kính.

8. Mẹo chỉnh giá đỡ trên mũi của kính: Để điều chỉnh giá đỡ trên mũi của kính khá dễ. Đầu tiên bạn đặt kính lên một mặt phẳng để so sánh độ chênh lệch của hai bên. Sau khi nhận biết được độ chênh bạn chỉ cần chỉnh lại là xong.

Mẹo vặt cho người đeo kính
Cách chỉnh khi gọng kính quá lỏng hoặc quá chật.

9. Lựa chọn kính hợp với mặt: Nếu hai mắt của bạn cách xa nhau, nên chọn kính với gọng dày và nổi bật. Kính gọng dày sẽ khiến mọi người tập trung vào giữa khuôn mặt bạn, từ đó tạo cảm giác hai mắt gần nhau hơn. Còn nếu hai mắt gần nhau, gọng kính có họa tiết ở hai bên là phù hợp. Nó giúp mắt nhìn cân đối hơn.

10. Không đặt kính ở nơi gần ánh sáng: Bạn tránh để kính dưới ánh nắng mặt trời quá lâu. Ánh nắng có thể làm gọng kính của bạn bị biến dạng hoặc phai màu. Cách tốt nhất là cất kính vào tủ của bạn nếu không còn sử dụng nữa.

Giúp hội đeo kính ổn định thị lực

Nỗi thống khổ từ việc đeo kính không chỉ riêng bạn mà hầu như ai đeo kính đều mắc phải. Do vậy, bạn nên biết cách chăm sóc mắt mình ngay từ bây giờ để mắt không tăng độ, tránh rắc rối thêm nữa. Vậy làm thế nào để mắt không tăng độ?

Nếu bạn đặt ra câu hỏi này thì xin có vẻ như bạn đang rất muốn bảo vệ mắt mình. Vậy thì ngay từ bây giờ, bạn nên chăm sóc mắt mình bằng mặt nạ đắp mắt Doctor Eye ngay thôi! Doctor Eye được phần lớn người ngồi văn phòng dùng nó. Bởi họ mong muốn có được đôi mắt đẹp, ổn định thị lực mà còn chống lão hóa cho mắt. Thành phần tạo ra từ Doctor Eye hoàn toàn từ thiên nhiên. Nếu bạn là người yêu mắt của mình và gia  đình thì hãy cho gia đình mình cùng “yêu mắt” đi nào!

Giúp hội đeo kính ổn định thị lực
Ngay từ bây giờ, bạn nên chăm sóc mắt mình bằng mặt nạ đắp mắt Doctor Eye ngay thôi!

Hãy ghi nhớ thật kĩ những mẹo vặt này nhé, bởi biết đâu ngày mai bạn sẽ dùng đến nó đấy!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *