Ở độ tuổi 45, khi bạn bắt đầu cảm thấy việc nhìn gần bắt đầu khó khăn, có thể là lúc lão thị xuất hiện. Sau khi khám và được yêu cầu đeo kính lão thì bạn cũng nên tham khảo bác sĩ cách đeo kính, ngăn ngừa bệnh nặng hơn nhé!
Nếu đã lỡ quên mất việc này thì cũng đừng lo, Hancos sẽ giúp bạn ngay sau đây.

Khái niệm lão thị

Lão thị là tật khúc xạ gây ra sự sụt giảm thị lực ở thị giác gần từ khoảng 40 tuổi. Lão thị có tính sinh lý do tuổi già nhưng nhiều người vẫn xem lão thị là một vấn đề nghiêm trọng vì lão thị thực sự có ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống hằng ngày.

Cách phát hiện lão thị

Khi mắt bạn nhìn gần, đặc biệt là khi đọc sách với khoảng cách chuẩn là 30cm mà vẫn cảm thấy mờ và khó đọc, có thể mắt bạn đã bị lão thị. Lão thị còn kèm theo việc để sách ra xa (ngoài 30cm) thì lại đọc được, tuy nhiên lại cảm thấy mỏi mắt, đôi lúc lại thấy nhức đầu sau thời gian làm việc hoặc vào buổi chiều.
Cách phát hiện lão thị
Đọc sách với khoảng cách 30cm vẫn cảm thấy mờ và khó đọc, có thể bạn đã bị lão thị.
Lão thị có thể xảy ra khá sớm với người bị viễn thị, loạn thị hoặc bị đái tháo đường bởi khả năng điều tiết giảm, người bị glôcôm. Trái lại, lão thị thường xuất hiện chậm hơn ở người mắc tật cận thị.

Người lão thị đeo kính lão thế nào thì đúng cách?

Một số ít người bị lão thị có thói quen không thích dùng kính, cố gắng để các vật ra xa để dễ nhìn, có khi phải nheo mắt lại để nhìn rõ vật, nhất là khi ở nơi có ánh sáng tốt. Tuy vậy sau quá tập trung nhìn vào vật, cụ thể là khi đọc sách, hoặc sau thời gian làm việc sẽ thấy mắt mệt mỏi, đôi lúc sẽ bị nhức trán, nhức đầu do đã buộc mắt điều tiết quá mức.
Kính đeo dành cho người lão thị là kính hội tụ (còn gọi là kính lão). Trước khi quyết định cắt và đeo kính, bạn cần phải đi khám chuyên khoa để được bác sĩ chuẩn đoán số kính phù hợp với bạn.  Bạn có biết, sử dụng số kính cao quá hoặc thấp quá co với tình trạng thật của mắt sẽ làm mắt điều tiết nhiều, dễ gây mệt mỏi.
Người lão thị đeo kính lão thế nào thì đúng cách?
Kính đeo dành cho người lão thị là kính hội tụ (còn gọi là kính lão).
Tiêu chuẩn lựa chọn mắt kính tốt chính là phải đọc được rõ ràng, khiến người đeo cảm thấy nhẹ nhàng, thoải mái. Đeo kính có thể chống lại các nhân tố từ môi trường ngoài như: nước mưa, bụi bẩn, ánh sáng xanh,…Lưu ý đến bạn là hiện tượng lão thị ở mắt có thể xảy ra sớm và nhanh hơn với công việc liên quan đến việc đọc, viết nhiều. Nếu bạn dùng kính mắt đã lâu (quá 5 năm) mà vẫn đọc được, hoặc kính đo có số thấp hơn số đo của mắt mà vẫn thấy rõ, thì có thể mắt bạn đã bắt đầu bị đục thể thủy tinh. Nhưng cũng đừng quá lo lắng, bạn cần phải đi khám chuyên khoa mắt để xác định rõ bệnh của mình.

Ổn định số kính cho mắt lão thị

Khi nhận ra mắt đang trong tình trạng lão thị cũng là lúc mắt bạn cần được chăm sóc. Hơn bao giờ hết, việc mắt lão thị chứng tỏ rằng việc cung cấp chất dinh dưỡng, massage cũng như các bài tập mắt bạn đều không quan tâm đến. Nhưng trước hết, việc phục hồi lại những chất còn thiếu trong mắt là quan trọng nhất bây giờ. Bạn có biết, rất nhiều người hiện đại ngày nay sử dụng Doctor Eye như một công cụ hỗ trợ mắt hiệu quả.

Ổn định số kính cho mắt lão thị
Doctor Eye như một công cụ hỗ trợ mắt hiệu quả.

Tinh chất từ 36 loại thảo dược tốt cho mắt sẽ thấm vào da đến mắt một cách nhanh chóng, giúp mắt được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng mỗi ngày. Ngoài ra, tinh chất bạc hà the mát sẽ giúp cho mắt bạn thư giãn sau thời gian làm việc mệt mỏi. Nhờ vào công dụng massage này mà mắt bạn sẽ giảm được tình trạng mệt mỏi, đau, khô mắt, từ đó mà ngăn ngừa các bệnh về mắt, ổn định thị lực hiệu quả.

Đừng quá xem nhẹ những bệnh ở mắt, bạn cần một đôi mắt đẹp vì nó là “cửa sổ tâm hồn” của bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *