Theo dòng phát triển liên tục của thời đại công nghệ mới hiện nay, cùng lúc kéo tỉ lệ các bệnh về mắt ngày một tăng cao, trong đó là bệnh võng mạc do tăng huyết áp. Tuy bệnh không tăng với con số nổi bật, nhưng cũng không phải là bệnh dễ bị bỏ qua!

Bệnh võng mạc do tăng huyết áp là gì?

Võng mạc là nơi duy nhất của cơ thể cho phép bác sĩ nhìn thấy được hệ thống mạch máu. Thông qua việc quan sát này mà các bác sĩ có thể đánh giá sơ bộ và tiên lượng tình trạng của hệ mạch máu toàn thân, từ đó phần nào giúp cho việc khám và chữa bệnh được thuận tiện hơn.

Y tế thế giới đã đưa ra rất nhiều nghiên cứu cho thấy việc tổn hại của mạch máu võng mạc sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến các hệ mạch của các cơ quan khác do tình trạng tăng huyết áp, từ đó mà được phân thành bệnh võng mạc tăng huyết áp bao gồm nhiều giai đoạn khác nhau.

Bệnh võng mạc do tăng huyết áp là gì?
Tăng huyết áp lâu dần sẽ ảnh hưởng đến tế bào võng mạc.

Bệnh võng mạc do tăng huyết áp xảy ra khi người bệnh bắt đầu bị tăng huyết áp. Tình trạng tăng huyết áp này gây nên hiện tượng thành mạch máu của võng mạc bắt đầu dày lên. Khi đó các mạch máu sẽ bị chèn ép khiến máu không lưu thông được. Một có người còn bị phù nề võng mạc.

Bệnh tăng huyết áp lâu dần về sau có thể gây tổn thương đến các mạch máu của võng mạc. Võng mạc khi bị tổn thương sẽ tác động đến thần kinh thị giác và gây ra các vấn đề đến thị lực.

Bệnh võng mạc do tăng huyết áp xuất hiện triệu chứng gì?

Bệnh võng mạc do tăng huyết áp thường sẽ không biểu hiện quá rõ nét cho người bệnh. Tuy nhiên, khi bệnh bắt đầu nặng hơn sẽ có các triệu chứng cơ bản như:
– Tầm nhìn của mắt giảm

– Các mạch máu của mắt bị đứt vỡ

Bệnh võng mạc do tăng huyết áp xuất hiện triệu chứng gì?
Bệnh võng mạc do tăng huyết áp sẽ có các triệu chứng cơ bản.

– Song thị đi kèm với đau đầu…

– Sưng mắt

Vì thế, khi bạn người bệnh mắc phải bệnh tăng huyết áp cùng với những triệu chứng này thì hãy đến gặp bác sĩ uy tín tránh bệnh tình trở nên tiêu cực.

Điều trị bệnh võng mạc do tăng huyết áp

Như bạn đã biết, huyết áp tăng cao có thể dẫn đến bệnh võng mạc cao huyết áp. Để hạn chế tối đa bệnh sẽ tác động đến võng mạc, người bệnh cần kiểm soát huyết áp và tạo cho mình thói quen sống lành mạnh như:

  • Duy trì việc tập thể dục thường xuyên mỗi ngày.
  • Giảm việc hấp thụ muối, caffein, và đồ uống có cồn đối với người bị cao huyết áp.
  • Bổ sung nhiều nhiều trái cây, rau xanh giúp huyết áp luôn được ổn định.
  • Từ bỏ việc hút thuốc lá, và luôn duy trì cân nặng ở mức hợp lý phòng huyết áp tăng cao.
  • Khám và chữa bệnh định kì theo bác sĩ uy tín sẽ hạn chế hoặc ngăn chặn kịp thời bệnh sẽ dẫn đến nguy cơ mất thị lực vĩnh viễn.

Một đôi mắt khỏe mạnh và ngăn ngừa bệnh hiệu quả

Bên cạnh việc bạn chăm chút cho sức khỏe của mình thì đôi mắt của bạn cũng rất cần kháng thể chống lại bệnh. Điều này sẽ khiến bạn nên nghĩ ngay đến sản phẩm chăm sóc mắt như Doctor Eye. Người bệnh vốn đã yếu nên việc có đầy đủ kháng thể cho cả mắt và cơ thể là không thể. Do vậy, bạn nên tìm cho mình một sản phẩm chăm sóc mắt hoàn toàn từ tự nhiên để bạn có thể an tâm cải thiện tình trạng của mắt.

Một đôi mắt khỏe mạnh và ngăn ngừa bệnh hiệu quả
Doctor Eye massage các mạch máu giúp lưu thông máu dễ dàng hơn.

Với miếng đắp mắt công nghệ tiên tiến này sẽ giúp mắt bạn giải tỏa được những căng thẳng, đồng thời các mạch máu ở mắt sẽ được massage và lưu thông máu dễ dàng hơn. Đắp miếng đắp mắt thảo mộc mỗi ngày thì bạn đã hạn chế được phần nào nguy cơ mắc bệnh võng mạc do tăng huyết áp.

Tuy nhiên, với người bị tăng huyết áp nên đi khám và tham khảo thêm bác sĩ về việc sử dụng sản phẩm chăm sóc mắt, bởi với người tăng huyết áp cơ thể vốn rất yếu, bạn có thể mắc các bệnh khác. Đó là lí do vì sao Hancos khuyên bạn nên cẩn thận với tình trạng sức khỏe của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *