Trang điểm để mắt trở nên thu hút là khá khó với những ai mới bắt đầu tập makeup. Bạn cần phải nắm rõ các típ trang điểm mắt sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc làm đẹp cửa sổ tâm hồn.
Thông thường, khi mới bắt đầu tập makeup bạn sẽ thường mắc phải 5 lỗi phổ biến sau:

Sử dụng ngón tay của bạn

Đây là trang điểm mắt thông dụng nhất mà rất nhiều người thường hay làm. Cách làm này giúp đánh phấn mắt rất nhanh và cũng là cách dễ dàng gây khuẩn cho vùng mắt của bạn. Ngón tay của bạn phải làm việc cả ngày, do vậy chứa nhiều vi khuẩn là điều dễ hiểu. Mắt thường sẽ không nhìn thấy, và khi đó, bằng sự tiện dụng trong makeup, bạn sẽ dùng ngón tay để trang điểm. Trường hợp tay bạn thật sự có khuẩn, nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mắt bạn.
5 lỗi trang điểm mắt phổ biến mà chị em hay mắc phải
Rất nhiều người thường sẽ dùng ngón tay để trang điểm.
Vì sao ngón tay có vi khuẩn sẽ ảnh hưởng đến mắt bạn? Khi dùng tay bạn để thoa kem mắt có thể vi khuẩn trong tay của bạn sẽ gây kích thích và làm mí mắt của bạn sưng húp lên.

Lạm dụng mascara

Lạm dụng mascara quá nhiều và đến khi chúng bị khô lại bạn sẽ rất khó tẩy trang. Hơn thế nữa có những loại mascara với khả năng chống thấm mạnh hơn và thường chứa chất bảo quản sẽ gây kích thích đôi mắt của bạn. Nếu việc tẩy trang không cẩn thận thì những mảnh vỡ của mascara có thể rơi vào mắt, và gây kích ứng giác mạc và viêm mí mắt trong.

Quên làm sạch chổi trang điểm

Chổi trang điểm của bạn nếu không được thường xuyên làm sạch sẽ là cơ hội tốt cho vi khuẩn phát triển, từ đó mà ảnh hưởng đến sức khỏe làn da và đôi mắt. Vì thế, bạn phải thường xuyên làm sạch chúng nhằm ngăn chặn sự tích tụ của phấn trang điểm cũ. Làm thì vậy thì bạn mới mong tránh được sự tích tụ của bụi bẩn và vi khuẩn trong chổi khi trang điểm mắt.
Quên làm sạch chổi trang điểm
Chổi trang điểm không được làm sạch sẽ là cơ hội cho vi khuẩn phát triển.
Bạn có biết chỉ cần một tì vết hoặc  những tổn thương trên da như mụn bọc, viêm sưng hay nhiễm trùng mắt v.v…bị vi khuẩn xâm nhập vào sẽ làm cho tình trạng chúng nặng hơn.

Lười lau dọn bàn trang điểm

Sau khi trang điểm, người lại có thói quen để dụng cụ trang điểm la liệt trên bàn và cũng không vệ sinh bàn trang điểm của mình. Điều này khiến mỹ phẩm của bạn nhanh nhiễm khuẩn và bị hỏng hơn. Các dụng cụ trang điểm mắt nếu có nhiều vi khuẩn sẽ làm hỏng mỹ phẩm cũng như gây hại cho sức khỏe đôi mắt và da mắt.
Lười lau dọn bàn trang điểm
Dụng cụ trang điểm mắt tích tụ nhiều vi khuẩn sẽ gây hại cho sức khỏe đôi mắt.
Bạn nên thường xuyên lau dọn bàn trang điểm cùng các dụng cụ trang điểm mắt để hạn chế vi khuẩn phát triển.

Kẻ mắt quá dày và gần mí mắt trong

Kẻ mắt sẽ giúp đôi mắt của bạn tuyệt nhiên thu hút hơn nhưng nếu bạn kẻ mắt quá dày mà còn quá sát với mí mắt trong có thể sẽ làm kín một số tuyến mắt quan trọng và rất dễ bị nhiễm trùng mắt. Vì thế, để tránh mắt bị nhiễm khuẩn gây bệnh cho mắt thì bạn chỉ nên kẻ mắt với đường mảnh nhỏ, đặc biệt không kẻ quá sát mí mắt trong. Giữ khoảng cách giữa kẻ trang điểm với mắt của bạn là an toàn nhất.

Dưỡng mắt sau khi trang điểm là rất cần thiết

Mắt bạn không chỉ đẹp nhờ vào lớp trang điểm, mà nó còn nhờ vào sự long lanh, rạng ngời từ chính đôi mắt thật của bạn. Và muốn được như vậy thì bạn phải cho mắt một kế hoạch chăm sóc mắt ngay từ bây giờ. Vậy làm cách nào để mắt bạn luôn khỏe đẹp?

Là cho việc bạn nuôi dưỡng mắt của bạn bằng dưỡng chất mỗi ngày. Mắt cũng như cơ thể vậy, nó cũng rất cần dưỡng chất cho các tế bào mắt hoạt động. Tuy nhiên thật khó khăn khi mỗi ngày vừa phải chăm sóc mắt và cơ thể sao cho đủ chất. Cũng chính vì điều này mà hội làm đẹp đã lựa chọn Doctor Eye giúp họ chăm sóc mắt. Với thành phần các loại thảo dược chăm sóc mắt, mặt nạ mắt sẽ giúp cho mắt bạn duy trì được “phong độ” khỏe mạnh của đôi mắt.

Dưỡng mắt sau khi trang điểm là rất cần thiết
Hội làm đẹp đã lựa chọn Doctor Eye giúp họ chăm sóc mắt.
Những lỗi trang điểm mắt mà chị em thường mắc phải đã được tiết lộ. Hy vọng rằng sau bài viết này, chị em nên tránh để không gây ảnh hưởng đến thị lực và tầm nhìn của bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *