Khô mắt là một triệu chứng gây khó chịu cho mắt, nhưng lại thường bị bỏ qua. Thực tế, khô mắt rất có thể gây ra những tổn thương lâu dài, thậm chí là vĩnh viễn cho giác mạc và kết mạc.
Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hạn chế những biểu hiện bị khô mắt.

Khô mắt là gì?

Khô mắt là sự rối loạn của màng phim nước mắt. Nó là do mắt bị giảm tiết nước mắt hoặc nước mắt bị bốc hơi quá mức cũng sẽ làm cho bề mặt nhãn cầu bị tổn hại. Từ đó sẽ kéo theo những triệu chứng khó chịu bắt đầu xuất hiện ở mắt.
Những trường hợp bị khô mắt, người bệnh sẽ nhận thấy những triệu chứng như: khó chịu ở mắt, cảm giác rát bỏng, khô, có sạn trong mắt, ngứa mắt, chảy nước mắt, sợ ánh sáng, đỏ mắt, nhìn mờ.
Khô mắt là gì?
Chảy nước mắt là triệu chứng phổ biến của bệnh khô mắt.
Với lối sống thế kỷ 21, khô mắt còn có thể dẫn đến hội chứng thị giác màn hình, với những dấu hiệu phổ biến như: đau cổ, đau đầu, mệt mỏi, khó tập trung.

Giải pháp giảm khô mắt hiệu quả

Trước khi để mắt bạn dẫn đến tình trạng khô mắt thì bạn nên co những hiểu biết hơn về nó. Điều này sẽ là bước tiền đề vững mạnh giúp bạn chống lại các bệnh về mắt:

Bảo vệ lớp tế bào biểu mô sắc tố võng mạc

Lớp tế bào biểu mô sắc tố võng mạc là bộ phận đặc biệt quan trọng của mắt. Có thể nói, nó là bộ phận thực hiện chức năng thị giác, đồng thời cũng là lí do dẫn đến các bệnh lý ở võng mạc, mà thường là các bệnh khó cải thiện.
Bảo vệ lớp tế bào biểu mô sắc tố võng mạc
Võng mạc sắc tố rất quan trọng đối với mắt.
Các nhà khoa học Mỹ cho biết, chất Broccophane thiên nhiên sẽ giúp tăng cường Thioredoxin – chất góp phần bảo vệ các tế bào biểu mô sắc tố võng mạc – RPE.

Bố trí ánh sáng một cách khoa học

Các chuyên gia khoa mắt đã đưa ra những lời khuyên cho bạn trong việc điều chỉnh ánh sáng để ngăn ngừa bị khô mắt:

• Ánh sáng trong môi trường làm việc, học tập chiếu vào vừa phải. Ánh sáng chuẩn giúp mắt dễ quan sát mà không phải điều tiết quá nhiều.
• Khoảng cách từ 16 – 24cm so từ màn hình đến mắt bạn là tốt nhất. Ngoài ra,  việc điều chỉnh sẽ còn phụ thuộc vào thị lực và kích cỡ của màn hình.
Bố trí ánh sáng một cách khoa học
Ánh sáng trong môi trường làm việc, học tập chiếu vào vừa phải.
• Không sử dụng các thiết bị điện tử, đọc sách ở nơi ánh sáng tối.
• Nên có một bóng đèn chiếu sáng toàn căn phòng, thậm chí là đèn nên chiếu thẳng xuống bàn phím.

Cho mắt được nghỉ ngơi trong khi làm việc, học tập

• Tập thói quen chớp mắt thường xuyên, đặc biệt là những lúc bạn quá tập trung nhìn vào các thiết bị điện tử.
• Nên ngừng lại giữa giờ làm việc và thư giãn cho mắt khi làm việc với máy tính.

Vệ sinh mắt sạch sẽ

Rất nhiều người sử dụng nước muối sinh lý Nacl 0,9% để chống khô mắt và làm sạch mắt. Tuy nhiên, nước muối sinh lý Nacl 0.9% nếu bạn quá lạm dụng sẽ chỉ dẫn đến những tác dụng phụ như: viêm mắt, sưng mắt, nhặm mắt,…
Vệ sinh mắt sạch sẽ
Không nên lạm dụng nước muối sinh lý Nacl 0.9%.
Điều cuối cùng bạn nên biết đó mà chỉ nên dùng nước muối sinh lý trong vòng 15 ngày trở lại kể từ khi mở nắp.

Sử dụng miếng đắp mắt thảo dược thiên nhiên

Bạn có biết, tinh chất của một số miếng đắp mắt  thảo được trên thị trường sẽ giúp bạn đáp ứng những mong mỏi giảm bớt khô mắt cho bạn. Cụ thể, Doctor Eye là một trong những sản phẩm khác nổi trội về “mảng” này. Những chất hữu cơ bổ dưỡng sẽ giúp bạn, massage các tế bào ở mắt, giúp mắt luôn trong trạng thái ổn định và khỏe mạnh.

Sử dụng miếng đắp mắt thảo dược thiên nhiên
Doctor Eye giúp bạn đáp ứng những mong mỏi về giảm bớt khô mắt.

Một điều đáng được chú ý nữa đó là thành phần của miếng đắp mắt. Bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng, hàng triệu phụ nữ Việt Nam dùng Doctor Eye bởi nó chứa đến 36 tinh chất thảo dược thiên nhiên. Những tinh chất này không chỉ giúp họ làm đẹp mà còn chăm sóc hiệu quả cho đôi mắt, tránh các bệnh do mắt gây ra.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *